vô đây.giải...........ai làm nhanh nhé!!!!!!

B

barbie_girl_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:DCho hình thang ABCD , AB song song với CD

AB= a , BC = c , AD = d , CD = b.

Các tia phân giác của góc A v:eek:à góc D cắt nhau ở E,

Các tia phân giác của góc B và góc C cắt nhau ở F.

M,N theo thứ tự là trung điểm của AD, BC.

Chứng minh: 4 điểm M , E , F , N thẳng hàng.@-)
 
B

bang8h

vì ABCD là hình thang
=>AB//CD
=>góc A + góc D = 180*
=>1/2 góc A+ 1/2 góc D= 180/2=90*
=> góc AED = 90*
mà M là trung điểm của AD
=>EM= 1/2 AD
=>CE= DC
=> tam giác DME cân tại M
=>góc MDE = góc MED( 2 góc ở đáy)
mà góc MDE = góc EDC(DE là p/g của góc D)
=>góc MED = góc EDC( cùng bằng góc MDE)
=>ME // DC( 2 góc sole trong bằng nhau)
vì M là trung điểm của AD, N là trung điểm của BC
=>MN // BC
mà ME//BC, MN//BC
=>ME trùng với MN(qua 1 điểm nằm ngoài 1 đt chỉ vẽ dc 1 đt // với đt còn lại)
=>Ba điểm M,N,E thẳng hàng
chứng minh tương tự với tam giác BFC ta đc
ba điểm M,N,F thẳng hàng
=>M,E,F,N thẳng hàng



nhớ cảm ơn đó nha!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom