vô đây.giải...........ai làm nhanh nhé!!!!!!

B

barbie_girl_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A. Biết AB=6cm, AC=8cm.

a: Tính BC, góc B, góc C.............:)............( câu này làm được:D) nhưng cứ post xem

có chuẩn ko nhá!!/:)

b: Phân giác của góc A cắt BC tại D. :cool:Tính BD, DC, AD ( mình ko bít tính AD.mà có thì

lại kẻ trước hình ở câu d.........ko bít có làm thế được ko):eek:

c: Qua D kẻ DE vuông góc với AB, DF vuông góc với AC. Tứ giác AEDF là hình gì?.Tính

chu vi.và diện tick( làm được:-SS)

d: Kẻ đường cao AH.Tính HD...............:( có đượckẻ trước hình lên câu b để làm trước

không đâyb-(@-)
 
G

girltoanpro1995

Cho tam giác ABC vuông ở A. Biết AB=6cm, AC=8cm.

a: Tính BC, góc B, góc C.............:)............( câu này làm được:D) nhưng cứ post xem

có chuẩn ko nhá!!/:)

b: Phân giác của góc A cắt BC tại D. :cool:Tính BD, DC, AD ( mình ko bít tính AD.mà có thì

lại kẻ trước hình ở câu d.........ko bít có làm thế được ko):eek:

c: Qua D kẻ DE vuông góc với AB, DF vuông góc với AC. Tứ giác AEDF là hình gì?.Tính

chu vi.và diện tick( làm được:-SS)

d: Kẻ đường cao AH.Tính HD...............:( có đượckẻ trước hình lên câu b để làm trước

không đâyb-(@-)
Câu a: Cái này dễ miễn tính (hehe)
Câu b: Tính AD theo định lí ta có
- AD^2 = BD.DC
Cậu tính đc BD vs DC roài thì sẽ tính đc AD.
Câu c: cậu làm roài thì post mần chj cho mệt.
Câu d: Cái ny mình chưa làm, thấy chán nên ko mún làm chj hít. Cậu vận dụng câu b làm thử đi. Mình mắc bệnh lười.:(
 
B

barbie_girl_1996

Câu a: Cái này dễ miễn tính (hehe)
Câu b: Tính AD theo định lí ta có
- AD^2 = BD.DC
Cậu tính đc BD vs DC roài thì sẽ tính đc AD.
Câu c: cậu làm roài thì post mần chj cho mệt.
Câu d: Cái ny mình chưa làm, thấy chán nên ko mún làm chj hít. Cậu vận dụng câu b làm thử đi. Mình mắc bệnh lười.:(


mà sao AD^2 lại = BD.DC:D

mình ko hiểu chỗ này:p

mình nghĩ phải là đường vuông góc mới được chứ;)
 
N

notthing_and_everything

Ủa? seo bình phương của đường phân giác lại bằng tích 2 đoạn thẳng mà nó định trên cạnh huyền? Nếu tui nhớ không lầm thì đó là đường cao mà..???
 
Top Bottom