Hóa Vô cơ

Galaxy267

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3
0
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giỏi hóa hướng dẫn giải câu này với:
Cho 2.15g hh gồm 1 KL kiềm A và 1 KL kiềm thổ B vào H2O được ddC và 0.448l H2. Trung hòa 1/2C cần V lit dd HCl 0.1M và thu được m gam muối
a.V?m?
b.Thêm H2SO4 vào 1/2C thu được 1.165g kết tủa. A và B là?
 

Nareda67

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
80
17
116
22
2A + 2H2O ---> 2AOH + H2
B + 2H2O ---> B(OH)2 + H2.
nH2 = 0,02 ---> nH2O = 2nH2 = 0,04
BTNT H : 0,04*2 = 0,02*2 + nOH ---> nOH = 0,04 ---> nHCl = 0,04
Trung hoà 1/2C cần nHCl = 0,02 --> V = 0,2
mmuối = mCl + mkimloại = 0,02*35,5 + 2,15 = 2,86.
 
Top Bottom