vô cơ

B

boleno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 18.45 gam hỗn hơp bột gòm Mg.Al.Fevaof dung dịch AgNO3 dưthu được m gam chát rắn.cho dung dịch Nh3 dư vào dung dịch sau phản ứng ,lọc kết tủa đem nhiệt phân trong điều kiện không có không khí đến khối lượng không đổi thì thu dược 29.65 gam chát rắn Y.giá trị của m là
đ/a 151.2
 
T

truong_hhno1

bài này dễ thôi bạn ạ.mình trình bày thế này ,bạn xem nhá
BẢO TOÀN ELECTRON
Ag+ +1e---->Ag
khi cho NH3 dư vào dunh dịch thì kết tủa thu được là Fe(OH)3,Al(OH)3 và Mg(OH)2. AgNO3 tạo kết tủa với NH3 nhưng do NH3 dư nên kết tủa đó tan tạo phức [Ag(NH3)2]OH.
nung trong khong khí tạo Fe2O3,Al2O3 và MgO
mO=29.65-18,45=11.2=>nO=0.7
O+2e--->O 2-
1.4<--0.7
=>nAg=1.4 mol
chất rắn tạo ra là Ag=1.4*`08=151.2g
 
Top Bottom