Vô cơ khó

T

thanghasonlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Hỗn hợp A gồm 3 chất rắn Na2CO3 , FeS2, K2SO3. Cho 250 ml H2SO4 0,8M tác dụng hết với 21,25 gam A, chỉ có hỗn hợp khí E thoát ra khỏi bình phản ứng. Cho tiếp vào bình phản ứng 150 ml dd BaCl2 thì vừa đủ, được 49,8 gam chất rắn B và dd D. Làm khô khí E rồi dùng lượng oxi vừa đủ oxi hoá có xúc tác tại 450oC, 1 atm thì được 16,314 lít khí G.
a. Viết đầy đủ các phương trình phản ứng xẩy ra.
b. Tính khối lượng của mỗi chất trong A
 
Last edited by a moderator:
C

chumeocon337@gmail.com

bạn lấy ở đâu v.....t thấy có chút vô lí...
Chỉ xét mình phản hứng của muối với H2SO4 thôi nhé (Khó quá nên t viết pt)...
Sau khi thu đc khí E gồm hơi nước và SO2 và CO2, làm khô đi thì chỉ còn SO2 và CO2 thì tổng mol là 0.275 mol
Gọi mol na2co3 là a, mol k2co3 là b, mol FeS2 là c
ta có pt của khí thoát ra (khí không có hơi nước ) : a+b+7.5c=0.275
pt của axit: a+b+7c=0.2(*)
trừ vế thì 0.5c=0.075
lắp vào trên thì c không thỏa mãn *...v thì có đúng ko
cá nhân mới thấy lỗ hổng đó thôi..chưa xét đến cả bài
 
Last edited by a moderator:
N

nednobita

bạn lấy ở đâu v.....t thấy có chút vô lí...
Chỉ xét mình phản hứng của muối với H2SO4 thôi nhé (Khó quá nên t viết pt)...
Sau khi thu đc khí E gồm hơi nước và SO2 và CO2, làm khô đi thì chỉ còn SO2 và CO2 thì tổng mol là 0.275 mol
Gọi mol na2co3 là a, mol k2co3 là b, mol FeS2 là c
ta có pt của khí thoát ra (khí không có hơi nước ) : a+b+7.5c=0.275
pt của axit: a+b+7c=0.2(*)
trừ vế thì 0.5c=0.075
lắp vào trên thì c không thỏa mãn *...v thì có đúng ko
cá nhân mới thấy lỗ hổng đó thôi..chưa xét đến cả bài
bình tĩnh nhá " E gồm hơi nước và SO2 và CO2" sai nhá còn H2S nhá suy nghĩ kĩ trước khi làm nha
 
C

chumeocon337@gmail.com

bình tĩnh nhá " E gồm hơi nước và SO2 và CO2" sai nhá còn H2S nhá suy nghĩ kĩ trước khi làm nha

Cơ mà H2S có s hóa trị -2 mà trong FeS2 thì S đã hóa trị -1 r....phản ứng vs S+6 thì phải cho ra cái gi đó cao hơn chứ sao lại tụt còn -2....À còn h2so4 ntn có coi là dung dịch không nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom