vô cho ý kiến đê pà con!

T

tkthuydung2

Mình cũng nghĩ là nó đúng rồi đó, bạn bảo sai thì thử giải thích xem nào!!!!!
 
T

thuhang95

bạn ơi mình ko hiểu
tại sao m chia hết cho n thì m lại có dạng 2n
điếu này ko đúng
VD :
9 chia hết cho 3 thì theo như công thức của bạn 9=2.3 ak`
điều đó là vô lý.
vậy nên những gì bạn CM ở dưới cũng ko đúng
 
N

ngomaithuy93

có m,n thuộc Z,n>1, nếu [TEX]{m^2} \vdots {n^2}[/TEX] thì [TEX]m \vdots n[/TEX]
dù biết cái này sai nhưng ai tìm ra bằg chứng để chứng tỏ cái nài sai kô? mình tìm mãi kô ra!
n>1 ; m,n thuộc Z ; [TEX]m \vdots n[/TEX] \Rightarrow m=kn( k thuộc Z)
\Rightarrow [TEX]m^2=k^2.n^2[/TEX] \Rightarrow[TEX]m^2: n^2= k^2[/TEX] thuộc Z, hay m^2 chia hết cho n^2!
Mệnh đề này đúng với mọi n>1, nthuộc Z rồi còn gì mấy em?
 
Top Bottom