Vật lí VL8 giúp mk với

S

supo_cs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1 : Một quả cầu kim loại nhỏ có trọng lượng 1,35N. Móc quả cầu vào lực kế rồi thả chìm hoàn toàn trong rượu thì số chỉ của lực kế la 0,95N
a) tính độ lớn lực đẩy ác-si-met của rượu tác dụng lên quả cầu
b) nếu nhúng chìm quả cầu này trong nước thì số chỉ của lực kế bao nhiêu?
Cho d rượu = 8000N/m3 , d nước= 10000N/m3
Bt2 : Một khối gỗ hình lập phương có thể tích 0,012m3 được thả vào trong dầu hỏa thì khối gỗ bị chìm hoàn toàn. Biết d dầu=8000N/m3
a) tìm độ lớn lực đẩy acsimet của dầu hỏa tác dụng lên khối gỗ
b) khi thả vào nước thì khối gỗ kjoong bị chìm hoàn toàn. Phần gỗ nổi trên mặt nước chiếm 1/5 thể tích khối gỗ. Tìm độ lớn lực đẩy acsimet của nước tác dụng lên khối gỗ, biết d nước= 10000N/m3
 
Last edited by a moderator:
M

maimailabaoxa01

Bài 1:
a. $F_A1=1,35-0,95=0,4N$
b. Ta có: $F_A1=d_r.V$
\Rightarrow $V=\frac{F_A1}{d_r}=\frac{0,4}{8000}=5.10^-5m^3$
\Rightarrow Lực đẩy Ác-si-mét nước tác dụng lên quả cầu:
$F_A=d_n.V=0,5N$
\Rightarrow Số chỉ của lực kế khi nhúng chìm quả cầu vào nước là 0,85N
Bài 2:
a. $F_A1=d_d.V=8000.0,012=96N$
b. Thể tích phần gỗ chìm trong nước:
$V_1=0,012-(0,012.\frac{1}{5})=9,6.10^-3m^3$
\Rightarrow Lực đẩy Ác-si-mét của nước tác dụng lên khối gỗ:
$F_A=d_n.V_1=96N$
 
Top Bottom