[ VL12 ] giúp mình với !

T

tenk099

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox, biên độ A,chu kì T, trong khoảng tg T/3 thì quãng đường nhỏ nhất mà vật đi đc là bao nhiêu ?
( mà có bạn nào bik cách giải bài toán tổng hợp dao động trên máy tính fx-570ES ko ,chỉ cần nhập A1,phi1,A2,phi2 rồi ra kết quả a, bày mình với nghe, tks):)>-
 
L

lantrinh93

T...........................4A
T/3 ........................4A/3

bạn bấm trên máy tính để tính tỗng hợp dao động như thế này :
MODE .....2
A 1 shi ft (-) phi 1
A 2 shi ft (-) phi 2
shi ft 2 .....3 =:(
 
C

chickengold

Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox, biên độ A,chu kì T, trong khoảng tg T/3 thì quãng đường nhỏ nhất mà vật đi đc là bao nhiêu ?
( mà có bạn nào bik cách giải bài toán tổng hợp dao động trên máy tính fx-570ES ko ,chỉ cần nhập A1,phi1,A2,phi2 rồi ra kết quả a, bày mình với nghe, tks):)>-



Đầu tiên Bạn hãy vẽ đường tròn lượng giác ra
t= T/3 \Rightarrow [TEX]omega* t =\frac{2pi}{T} \frac{T}{3}=[/TEX] [TEX]\frac{2pi}{3}[/TEX]
Dựa vào đường tròn lượng giác ta thấy ứng với 2 góc pi/6 cạnh nhau (cạnh OA) khi vật vẽ ra mỗi góc pi/6 nó chỉ đi được quãng đường là A/2
\RightarrowKhi vẽ được góc pi/3 thì nó chỉ đi được quãng đường là A

Thực sự là mình hiểu nhưng mình ko biết cách giải thích rõ ràng, mong bạn thông cảm!!!!:(
 
Last edited by a moderator:
B

bangan1993

quãng đường nhỏ nhất vật đi được là A/2 đấy
Bạn nên sử dụng phương pháp véctơ quay
giáo viên dạy Lý của bạn sẽ dạy đấy
 
T

tenk099

cảm ơn các bạn nghe! Nhưng sao thấy kết quả mỗi bạn lại khác nhau thế. Mình nghĩ là bạn chickengold giải có vẽ đúng hơn. hi
 
Top Bottom