[VL10] Tìm hệ số ma sát giữa vật và mặt bàn

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m=0,5kg nằm trên 1 mặt bàn nằm ngang, gắn vào đầu một lò xo thẳng đứng có độ cứng k = 10N/m và chưa biến dạng. Khi bàn chuyển động đều 1 đoạn theo phương ngang, lò xo nghiêng 1 góc 60 độ so với mp thẳng đứng, chiều dài tự nhiên của lò xo là 0,1m. Tìm hệ số ma sát giữa vật và mặt bàn, biết vật vẫn đứng yên khi mặt bàn chuyển động.
 
H

hangthuthu

Các lực td vào vật sau khi bàn dừng lại: lực đàn hồi,lực ma sát,phản lực của bàn td lên vật,trọng lực
chiếu theo phuơng ngang,vật cân bằng thì theo định luật 2 niuton ta có:
${F_{dh}}.c{\rm{os}}30 = {F_{ms}}$
${F_{dh}}.c{\rm{os}}30 = \mu N$
${F_{dh}}.c{\rm{os}}30 = \mu (P - {F_{dh}}c{\rm{os}}60)$
$k(\frac{l}{{c{\rm{os}}60}} - l)(c{\rm{os}}30 + c{\rm{os}}60) = \mu mg$
bạn tự thay số nhé
 
Top Bottom