[VL 11]pin, acquy

T

tutooo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hiện giờ em đang tự học trước chương trình VL 11. thấy hơi khó hiểu về phần nguồn điện, rất mong các anh chị giúp đỡ bằng cách giải chi tiết và cặn kẽ 1số bài tập sau:
1, tính công suất của dòng điện và nhiệt lượng tỏa ra trong acquy sau t=10s khi

a) acquy được nạp điện vơi dòng điện I1=2A và hiệu điện thế hai cực của acquy là U1=20V. cho biết suất điện động của acquy E=12V.
tìm điện trở trong acquy
b)acquy phát điện với cường độ I2=1A


2,một acquy có suất điện động E=2V điện trở trong r = 1[TEX]\Omega[/TEX] dung lượng q=240 A.h.

a) tính điện năng của acquy
b) nối 2 cực của acquy với điện trở R = 9 [TEX]\Omega[/TEX]. tính công suất tiêu thụ ở đó và hiệu suất acquy.


2 bài trên rất mong mọi người giải chi tiết hộ em nhất là phần nào liên quan đến acquy ý.
rất cảm ơn!
 
Z

zen_hero

cong suat dong dien P=UI=20*2=40W
ta co U=E+rI =>r=(U-E)/I=(20-12)/2=4
nhiet luong toa ra trong acquy Q=I^2*r=4*4=16
b) tuong tu
2, dien nang cua acquy la: E*q=2*240*3600=1728000J
I=E/(R+r)=2/10=0,2A
cong suat tieu thu cua R la: P=I^2*R=0,2^2*9=0,36
hieu suat acquy H=R/(R+r)=9/10=90%
 
Last edited by a moderator:
T

tutooo

uhm, cảm ơn bạn, cái này thì mình hiểu rùi, ^^ nghiên cứu 1 lúc là ra ý mà, dù sao cũng rất cảm ơn bạn đã bỏ thời gian nha.
 
Top Bottom