vip toán số thì vào !

A

apple_2410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/.Tìm tất cả các số nguyên dương n thỏa mãn 1009 nhỏ hơn n nhỏ hơn 2009 và n có đúng 12 ước số , trong đó có 1 ước số là 17.
2/.cho x,y là các số thực không âm thỏa mãn : x^2 -2xy+x-2y\geq0.tìm GTLN của biều thức M= x^2-5y^2+3x
(thông cảm cho mình vì mình ghi rỏ những kí hiệu toán học,các bạn ghi ra giấy nhé)
 
L

lele95

ê

định đố mấy bài trong TTT lấy giải ah bạn.Nếu ko phai cứ chờ thôi số sau sẽ rõ
 
A

apple_2410

không phải mính có ý đố các bạn đâu sao vô cớ mà nghĩ xấu cho người ta vậy,mình có làm nhưng không biết đúng khog !
 
T

thienthanlove20

2/.cho x,y là các số thực không âm thỏa mãn : x^2 -2xy+x-2y\geq0

Ta có:
[TEX]x^2 - 2xy + x - 2y \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x(x - 2y) + (x - 2y) \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x - 2y)(x + 1) \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x - 2y \geq 0}\\{x + 1 \geq 0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x \geq 2y}\\{x \geq -1} [/TEX]
 
I

ilovetoan

Ta có:
[TEX]x^2 - 2xy + x - 2y \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x(x - 2y) + (x - 2y) \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x - 2y)(x + 1) \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x - 2y \geq 0}\\{x + 1 \geq 0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x \geq 2y}\\{x \geq -1} [/TEX]
bạn hình như còn thiếu trường hợp 2 nhân tử cùng âm kìa
 
2

251295

1/.Tìm tất cả các số nguyên dương n thỏa mãn 1009 nhỏ hơn n nhỏ hơn 2009 và n có đúng 12 ước số , trong đó có 1 ước số là 17.
2/.cho x,y là các số thực không âm thỏa mãn : x^2 -2xy+x-2y\geq0.tìm GTLN của biều thức M= x^2-5y^2+3x
(thông cảm cho mình vì mình ghi rỏ những kí hiệu toán học,các bạn ghi ra giấy nhé)


- Viết lại xem sao nào rùi làm sau :D

Bài 1:

- Tìm tất cả các số nguyên dương n thoả mãn: [TEX]1009 < n < 2009[/TEX]

và n có đúng 12 ước số, trong đó có 1 ước số là 17.

Bài 2:

- Cho x, y là các số thực không âm thoả mãn: [TEX]x^2-2xy+x-2y \geq 0[/TEX]

- Tìm GTLN của biểu thức [TEX]M=x^2-5y^2+3x[/TEX]



 
F

fuong_zexuong

Ta có:
[TEX]x^2 - 2xy + x - 2y \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x(x - 2y) + (x - 2y) \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x - 2y)(x + 1) \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x - 2y \geq 0}\\{x + 1 \geq 0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x \geq 2y}\\{x \geq -1} [/TEX]
đến đây thì ai chẽn bik vấn đề là tìm max của M như thế nào kìa????????:confused:
 
Top Bottom