Víp toán loga giúp tui với

D

doremon91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m
1) log^2 cơ số 2 của x - log cơ số 2 của x^2 +3 =m có nghiệm thuộc [1;8]

2) log^2 cơ số 3 của x + căn[(log^2 cơ số 3 của x) -1] -2m -1=0
tìm m để pt có ít nhất 1 nghiệm thuộc [1;3^căn 3]

3) [log^2 cơ số 3 của x] - [( m+2)log cơ số 3 của x] +3m -1 =0
 
V

vongocminhquy2557892

1) log^2 cơ số 2 của x - log cơ số 2 của x^2 +3 =m có nghiệm thuộc [1;8]

Mình nghĩ là bạn tính đạo hàm vế phải, rồi tìm GTLN và nhỏ nhất của nó trong khoảng [1,8]

Phương trình có nghiệm thì GTNN \leq m \leq GTLN

Mình tính đạo hàm ró ra thế này:

y' = [TEX]2log_2x - \frac{1}{xln2}[/TEX] - [TEX]\frac{2x}{ln_2(x^2+3)}[/TEX]
 
I

iloveg8

Bài 2:
[TEX] f(x) = log_3^2x + \sqrt{log_3^2x + 1} - 2m - 1 [/TEX]

H/s trên liên tục trên [TEX][1; 3^{\sqrt3}][/TEX]
PT đã cho có ít nhất 1 nghiệm thuộc [TEX][1; 3^{\sqrt3}][/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow f(1).f(3^{\sqrt3}) \leq 0 \Leftrightarrow 0 \leq m \leq 2[/TEX]
 
Top Bottom