A
apple_2410
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.1 đường thẳng đi qua đỉnh A của tam giác ABC chia tam giác đó thành 2 tam giác đồng dạng .Chứng minh rằng tam giác ABC là tam giác cân hoặc vuông
2.giả sử đường tròn tâm I bán kính r nội tiếp tam giác ABC và tiếp xúc với các cạnh BC,CA,AB theo thứ tự M,N,P.Chứng minh [TEX]\frac{S_ABC}{\frac{S_MNP}[/TEX] = [TEX]\frac{IA.IB.IC}{\frac{2r^3}}[/TEX]
2.giả sử đường tròn tâm I bán kính r nội tiếp tam giác ABC và tiếp xúc với các cạnh BC,CA,AB theo thứ tự M,N,P.Chứng minh [TEX]\frac{S_ABC}{\frac{S_MNP}[/TEX] = [TEX]\frac{IA.IB.IC}{\frac{2r^3}}[/TEX]