violympin toán lớp 7 vòng 15 nè

H

huongnd7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Giá trị của x thỏa mãn đẳng thức: /x+ \frac{1}{101}/ + /x+ \frac{2}{101}/ + /x+\frac{3}{101}/ +...+/ x+ \frac{100}{101}/ =101x
câu 2: ba ô tô đi từ A đến B. vận tốc ô tô thứ nhất, thứ hai, thứ ba đi hết quãng đường AB lần lượt là 40 phút, 5/8 giờ, h/9 giờ. quãng đường AB dài ...km?
http://*****************/present/show/entry_id/5209104/page/2 . bạn nào rảnh thì viết đạp án cho mình vào đề trên nha. mình gửi link r đóa
 
R

riverflowsinyou1

Giá trị của x thỏa mãn đẳng thức: /x+ \frac{1}{101}/ + /x+ \frac{2}{101}/ + /x+\frac{3}{101}/ +...+/ x+ \frac{100}{101}/ =101x
100.x+50=101.x
=> x=50
 
R

riverflowsinyou1

câu 2: ba ô tô đi từ A đến B. vận tốc ô tô thứ nhất, thứ hai, thứ ba đi hết quãng đường AB lần lượt là 40 phút, 5/8 giờ, h/9 giờ. quãng đường AB dài ...km? ghi rõ lại đề còn cái link kia die rồi .
 
H

huongnd7c

bạn vào google ghi là bộ đề violympic toán lớp 7 vòng 15 của vũ văn kiên rồi làm hộ mình nha. thanks
 
H

huongnd7c

sửa lại câu 2: ba ô tô đi từ A đến B. Vận tốc ô tô thứ nhất kém vận tốc ô tô thứ hai là 3km/giờ. thời gian ô tô thứ nhất, thứ hai, thứ ba đi hết quãng đường AB lần lượt là 40 phút, 5/8 giờ, 5/9 giờ. quãng đường AB dài ...km
 
R

riverflowsinyou1

: ba ô tô đi từ A đến B. Vận tốc ô tô thứ nhất kém vận tốc ô tô thứ hai là 3km/giờ. thời gian ô tô thứ nhất, thứ hai, thứ ba đi hết quãng đường AB lần lượt là 40 phút, 5/8 giờ, 5/9 giờ. quãng đường AB dài ...km
Giải đổi 40 phút =2/3 giờ
Ta có do cùng 1 quãng đường nên thời gian tỉ lệ nghịch với vận tốc
Gọi a;b;c lần lượt là vận tốc 3 xe có:
a.2/3=b.5/8=c.5/9
mà b-a=3
=> a/3/2=b/8/5=c/9/5=30
=> a=45
Vậy quãng đường AB: 45.2/3=30 (km)
 
Top Bottom