Toán 10 Violympic

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một hội nghị có 500 đại biểu. Mỗi đại biểu có thể sử dụng một trong ba ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp. Có 60 đại biểu chỉ nói được một thứ tiếng, 180 đại biểu chỉ nói được 2 tiếng Anh và Pháp, 150 đại biểu chỉ nói được tiếng Anh và Nga, 170 đại biểu chỉ nói được tiếng Nga và Pháp. Tính số đại biểu nói được cả ba thứ tiếng
 

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Trong một hội nghị có 500 đại biểu. Mỗi đại biểu có thể sử dụng một trong ba ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp. Có 60 đại biểu chỉ nói được một thứ tiếng, 180 đại biểu chỉ nói được 2 tiếng Anh và Pháp, 150 đại biểu chỉ nói được tiếng Anh và Nga, 170 đại biểu chỉ nói được tiếng Nga và Pháp. Tính số đại biểu nói được cả ba thứ tiếng
Gọi A là số người biết cả tiếng Anh và Nga.
B là số người biết cả 3 thứ tiếng.
C là số người biết cả tiếng Pháp và Nga.
D là số người biết cả tiếng Anh và Pháp.
E là số người chỉ biết tiếng Anh.
F là số người chỉ biết tiếng Pháp.
G là số người chỉ biết tiếng Nga.
=> A+B+C+D+E+F+G=500 (1)
E+F+G=60 (2)
E+D+F=180 (3)
A+E+G=150 (4)
C+F+G=170 (5)
(1) trừ (2) A+B+C+D=440
(2)+(3)+(4)+(5)=3E+3F+3G+A+C+D=560
=> 3.60 +440-B=560=>B=60
em tìm được cách này trên mạng không biết có đúng không
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Trong một hội nghị có 500 đại biểu. Mỗi đại biểu có thể sử dụng một trong ba ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp. Có 60 đại biểu chỉ nói được một thứ tiếng, 180 đại biểu chỉ nói được 2 tiếng Anh và Pháp, 150 đại biểu chỉ nói được tiếng Anh và Nga, 170 đại biểu chỉ nói được tiếng Nga và Pháp. Tính số đại biểu nói được cả ba thứ tiếng
180+150+170+60-500 = 60 :V
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5 and hoa du
Top Bottom