Toán 8 violympic

kangdaniel2005

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2018
155
92
36
19
Bình Phước
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Let ABC be a triangle with AB = 3cm, AC = 7cm. The internal bisector of the angle BAC intersects BC at D. The line passing through D and parallel to AC cuts AB at E. Find the measure of DE

AI CÓ ĐỀ THI VIOLYMPIC TOÁN TIẾNG ANH LỚP 8 VÀ TOÁN TIẾNG VIỆT LỚP 9 VÒNG QUỐC GIA CỦA NĂM 2018-2019 CHO MK XIN VỚI Ạ. MK ĐANG CẦN GẤP
 

0917195516

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2019
14
1
21
Ta có : AD là phân giác góc BAC => BD/DC=AB/AC=3/7
=> BD/DC+BD=BD/BC=3/3+7=3/10
Mà ED//AC => ED/AC=BD/BC=3/10
=> ED= AC. 3/10=7. 3/10=2,1 (cm)
 
Top Bottom