Toán 7 violympic

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho số tự nhiên ab sao cho ab,ba,(a+1)b,(b+1)a là các số nguyên tố
2,cho [tex]\Delta ABC [/tex] đều , độ dài mỗi cạnh 3a. trên BC lấy D sao cho BD=2a qua D vẽ
DE vuông AB
DF vuông AC
cmr
a,BE=CD
b,[tex]\Delta DEF[/tex] đều
@Tiến Phùng
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1,cho số tự nhiên ab sao cho ab,ba,(a+1)b,(b+1)a là các số nguyên tố
2,cho [tex]\Delta ABC [/tex] đều , độ dài mỗi cạnh 3a. trên BC lấy D sao cho BD=2a qua D vẽ
DE vuông AB
DF vuông AC
cmr
a,BE=CD
b,[tex]\Delta DEF[/tex] đều
@Tiến Phùng
1, dễ thấy a;b=0 => loại
với a;b đồng thời bằng 1 => loại
=> a>=1 với
a=1 => (a+1)b= 2b là số nguyên tố => b=1
khi đó ab=1 => loại
=> a>1
*với a=2 =>ab=2b là số nguyên tố => b=1
=> (b+1)a=2a là số nguyên tố => a=1 (vô lý)
*với a>2 => a lẻ => a+1 chẵn => (a+1).b chia hết cho 2 và >2 => loại
vậy ko có số tự nhiên a;b thỏa mãn
(mà hỏi tí....ab và ba có khác nhau à??? :D)
2, a,-Xét tam giác BED vuông tại E có góc EDB=30 (tự chứng minh)
=> BE=1/2 BD=1/2 .2a=a= CD (đpcm)
b, có tam giác ABC đều => góc B= góc C=60
-Xét tam giác BED và tam giác CDF vuông tại E và F
=> góc EDB=góc FDC=30 độ
=> góc EDB+góc FDC=60
lại có: góc EDB+góc FDC+góc EDF=180 (kề bù)
=> góc EDF=120 độ => nó đều ??? => đề sai => khỏi chứng minh :)
 
Top Bottom