Toán violympic

không đời đối thủ

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
25
4
21
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 ô tô đi từ 2 địa điểm A và B về phía nhau, xe thứ nhất khởi hành từ A lúc 7 giờ, xe thứ 2 khởi hành từ B lúc 7 giờ 10 phút. Biết rằng xe thứ nhất đi quẵng đường AB trong 2 giờ và xe thứ 2 đi hết quãng đường AB trong 3 giờ. Vậy thời gian 2 xe đi gặp nhau là ... phút
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Xe thứ nhất đi quãng đường AB trong 2 giờ
=>1 giờ đi đc:[tex]\dfrac{1}{2}[/tex](quãng đg)
Xe thứ 2 đi hết quãng đường AB trong 3 giờ
=>1 giờ đi đc:[tex]\dfrac{1}{3}[/tex](quãng đg)
=>1 giờ cả 2 xe đi đc:[tex]\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}[/tex](quãng đg)
Xe thứ 1 khởi hành trc 10 phút(=1/6h) tức là đã đi đc:[tex]\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{12}[/tex](quãng đg)
=>Quãng đg còn lại là:[tex]1-\dfrac{1}{12}=\dfrac{11}{12}[/tex](quãng đg)
=>T/g hai xe cùng đi nốt quãng đg còn lại là:[tex]\dfrac{11}{12}:\dfrac{5}{6}=\dfrac{11}{10}(h)=1h6'[/tex]
=>2 xe gặp nhau lúc:7h10'+1h6'=8h16'
 
  • Like
Reactions: Edogawa Conan
Top Bottom