violympic

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
21
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
gif.latex
. Tính
gif.latex
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Từng thừa số trong tích có công thức tổng quát là:
[tex]1-\frac{1}{1+2+...+n} \\=1-\frac{1}{\frac{n(n+1)}{2}} \\=1-\frac{2}{n^2+n} \\=\frac{n^2+n-2}{n(n+1)} \\=\frac{(n-1)(n+2)}{n(n+1)}[/tex]
Bạn thay vào trên rồi rút gọn sẽ ra :
[tex]P=\frac{1}{3}.\frac{2016}{2014} \\\Rightarrow \frac{2014}{2016}P=\frac{1}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hiền Cù
Top Bottom