1. Tìm x biết 2. Cho . Biết n! = 1 . 2 . 3 . ... . ( n - 1 ). n So sánh A với 1
Hiền Cù Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 151 25 121 21 Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình 2 Tháng ba 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm x biết 2. Cho . Biết n! = 1 . 2 . 3 . ... . ( n - 1 ). n So sánh A với 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm x biết 2. Cho . Biết n! = 1 . 2 . 3 . ... . ( n - 1 ). n So sánh A với 1
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 23 Đắk Nông 3 Tháng ba 2017 #2 Hiền Cù said: 1. Tìm x biết 2. Cho . Biết n! = 1 . 2 . 3 . ... . ( n - 1 ). n So sánh A với 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1)[tex]\frac{x}{2013}=\frac{5}{8}+\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+....+\frac{1}{120} \\\Rightarrow \frac{x}{2013}= \frac{5}{8}+2(\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+..+\frac{1}{120}) \\\Rightarrow \frac{x}{2013}= \frac{5}{8}+2(\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+..+\frac{1}{15.16}) \\\Rightarrow \frac{x}{2013}=\frac{5}{8}+2(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+.....+\frac{1}{15}-\frac{1}{16}) \\\Rightarrow \frac{x}{2013}=\frac{5}{8}+2(\frac{1}{4}-\frac{1}{16}) \\\Rightarrow \frac{x}{2013}=1 \\\Rightarrow x=2013[/tex] 2)[tex]\frac{n}{(n+1)!} \\=\frac{n+1-1}{(n+1)!} \\=\frac{1}{n!}-\frac{1}{(n+1)!}[/tex] Bạn áp dụng vào rút gọn sẽ ra : $A=1-\frac{1}{100!}<1$. Reactions: Viet Hung 99
Hiền Cù said: 1. Tìm x biết 2. Cho . Biết n! = 1 . 2 . 3 . ... . ( n - 1 ). n So sánh A với 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1)[tex]\frac{x}{2013}=\frac{5}{8}+\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+....+\frac{1}{120} \\\Rightarrow \frac{x}{2013}= \frac{5}{8}+2(\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+..+\frac{1}{120}) \\\Rightarrow \frac{x}{2013}= \frac{5}{8}+2(\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+..+\frac{1}{15.16}) \\\Rightarrow \frac{x}{2013}=\frac{5}{8}+2(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+.....+\frac{1}{15}-\frac{1}{16}) \\\Rightarrow \frac{x}{2013}=\frac{5}{8}+2(\frac{1}{4}-\frac{1}{16}) \\\Rightarrow \frac{x}{2013}=1 \\\Rightarrow x=2013[/tex] 2)[tex]\frac{n}{(n+1)!} \\=\frac{n+1-1}{(n+1)!} \\=\frac{1}{n!}-\frac{1}{(n+1)!}[/tex] Bạn áp dụng vào rút gọn sẽ ra : $A=1-\frac{1}{100!}<1$.