Violympic

Tinh Tinh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
35
12
81
21
Thái Nguyên
THCS Tân Hương

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
1.[tex]\frac{7^{x+2}+7^{x+1}+7^{x}}{57}=\frac{5^{2x}+5^{2x+2}+5^{2x+3}}{131}[/tex]
2.[tex][6\times \overline{29}^{32}]:[2\times \overline{29}^{20}]=[/tex]
Ghi cách làm ra hộ mình nha
Bạn coi thử là $\frac{5^{2x}+5^{2x+2}+5^{2x+3}}{131}$ hay $\frac{5^{2x}+5^{2x+2}+5^{2x+3}}{151}$ nhé!! Nếu mà là $151$ thì:
[tex]\frac{7^{x+2}+7^{x+1}+7^{x}}{57}=\frac{5^{2x}+5^{2x+2}+5^{2x+3}}{151} \\\Leftrightarrow \frac{7^x(7^2+7+1)}{57}=\frac{5^{2x}(1+5^2+5^3)}{151} \\\Leftrightarrow \frac{7^x.57}{57}=\frac{5^{2x}.151}{151} \\\Leftrightarrow 7^x=5^{2x} \\\Leftrightarrow x=0[/tex]
(do VT không chia hết cho 5 VP chia hết cho 5).
b)[tex]\frac{6x29^{32}}{2x29^{20}} \\= 3.29^{12}[/tex]
 
Top Bottom