Violympic

A

anhtrang15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có AB=10cm, BC=15cm, CA=16cm. Một đường thẳng không qua A,B,C cắt cạnh AC, BC và đường thẳng AB lần lượt tại M, N, P. Biết BM=5cm, AN=2cm. Tính BP.
2. Cho tam giác ABC có AB=5cm, AC=7cm, đường trung tuyếnAM. Điểm E thuộc AB sao cho AE=3. Gọi I là trung điểm của AM, F là giao điểm của EI và AC. Tính CF.
3. Hình thang ABCD (AB//CD) có AB=12m, CD=18m đường thẳng đi qua giao điểm hai đường chéo của hình thang và song song với hai đáy cắt AD, BC theo thứ tự E, G. Tính EG.
 
L

lkhangkv

Cho mình hỏi về câu 1 cái : có phải là AN = 2 cm , BM= 5 cm không vậy ? Mình thấy đường cao của tam giác lớn hơn 2 số trên nhưng mà đường vuông góc không thể lớn hơn đường xiên được. Hay là bạn viết sai thứ tự ?
 
T

tuananh8

1. cho tứ giác ABCD có AC vuông góc BD. M,N,P,Q lần lượt là trung điểm của AB,BC,CD,DA. Tính [TEX]S_{ABCD}[/TEX] biết AC=15,BD=22
2. để đi đoạn đường từ A --> B, 1 xe máy đi hết [TEX]3^h30'[/TEX] . Còn ô tô chỉ đi hết [TEX]2^h30'[/TEX].tính độ dài AB biết vận tốc ô tô lớn hơn vận tốc xe máy là 18km/h.
3. cho tam giác ABC có AB=3cm,AC=5cm.phân giác AD,qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC tại E. Tính AE.
4. cho tam giác ABC có AB=14,AC=21. M,N thuộc AB,AC sao cho AM =12 ,AN=8. [TEX]\hat{A}=75^o ; \hat{B}=43^o[/TEX].Tính [TEX]\hat{AMN}[/TEX]
5. tam giác ABC có trực tâm H cạnh BC=30cm.[TEX]\hat{A}=45^o[/TEX].M,N,P,Q lần lượt là trung điểm của AB,AC,HC,HB.tính [TEX]S_{MNPQ}[/TEX]
 
T

tuananh8

1. cho tứ giác ABCD. O là giao điểm 2 đường chéo. biết [TEX]S_{AOB}=9 ; S_{COD}=16[/TEX]. tính diện tích nhỏ nhất của tứ giác ABCD.
2. cho hình thoi ABCD cạnh = 25cm. đường thẳng qua C cắt tia đối của BA và DA tại E và F. tính [TEX]\frac{1}{AE}+\frac{1}{AF}[/TEX]
 
Top Bottom