lam gium 7,8,9,10 nghen. thanhks
S sagacious 28 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lam gium 7,8,9,10 nghen. thanhks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lam gium 7,8,9,10 nghen. thanhks
H hien_vuthithanh 28 Tháng ba 2015 #2 10. $x+y \le 1$ .Min $A=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{xy}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{xy}=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{2xy}+\dfrac{1}{2xy}\ge \dfrac{4}{(x+y)^2}+\dfrac{1}{2xy}\ge \dfrac{4}{1}+\dfrac{1}{\dfrac{(x+y)^2}{2}}=6$ Min tại $x=y=\dfrac{1}{2}$
10. $x+y \le 1$ .Min $A=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{xy}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{xy}=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{2xy}+\dfrac{1}{2xy}\ge \dfrac{4}{(x+y)^2}+\dfrac{1}{2xy}\ge \dfrac{4}{1}+\dfrac{1}{\dfrac{(x+y)^2}{2}}=6$ Min tại $x=y=\dfrac{1}{2}$
H hien_vuthithanh 28 Tháng ba 2015 #3 9. $x=0$ không phải là nghiệm Với $x\not =0$ thì: $x^4+ax^3+bx^2+ax+1=0$ \Leftrightarrow$ x^2+\dfrac{1}{x^2}+a(x+\dfrac{1}{x})+b=0$ \Leftrightarrow $t^2-2+at+b=0$ với $t=x+\dfrac{1}{x}(|t|\ge 2)$ Ta có: $t^2-2+at+b=0$ \Leftrightarrow $(2-t^2)^2=(at+b)^2\le (a^2+b^2)(1+t^2)$ \Rightarrow $a^2+b^2\ge \dfrac{(2-t^2)^2}{1+t^2}\ge \dfrac{4}{5}$ \Leftrightarrow $(m^2-4)(5m^2-4)\ge 0$ ( luôn đúng ) Vậy $Min(a^2+b^2)=\dfrac{4}{5}$ Nguồn : VMF Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
9. $x=0$ không phải là nghiệm Với $x\not =0$ thì: $x^4+ax^3+bx^2+ax+1=0$ \Leftrightarrow$ x^2+\dfrac{1}{x^2}+a(x+\dfrac{1}{x})+b=0$ \Leftrightarrow $t^2-2+at+b=0$ với $t=x+\dfrac{1}{x}(|t|\ge 2)$ Ta có: $t^2-2+at+b=0$ \Leftrightarrow $(2-t^2)^2=(at+b)^2\le (a^2+b^2)(1+t^2)$ \Rightarrow $a^2+b^2\ge \dfrac{(2-t^2)^2}{1+t^2}\ge \dfrac{4}{5}$ \Leftrightarrow $(m^2-4)(5m^2-4)\ge 0$ ( luôn đúng ) Vậy $Min(a^2+b^2)=\dfrac{4}{5}$ Nguồn : VMF Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
L lp_qt 28 Tháng ba 2015 #4 Câu 10 $xy \le (\dfrac{x+y}{2})^2 \le \dfrac{1}{4}$ $A=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{xy}$ $=\dfrac{1}{x^2+y^2}+4(x^2+y^2)-4(x+y)^2+8xy+\dfrac{1}{2.xy}+\dfrac{1}{2xy}$ $\ge 2.\sqrt{ \dfrac{1}{x^2+y^2}.4(x^2+y^2)}-4.1+2. \sqrt{8xy.\dfrac{1}{2.xy}}+ \dfrac{1}{2. \dfrac{1}{4}}=6$ dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=y=\dfrac{1}{2}$ Last edited by a moderator: 28 Tháng ba 2015
Câu 10 $xy \le (\dfrac{x+y}{2})^2 \le \dfrac{1}{4}$ $A=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{xy}$ $=\dfrac{1}{x^2+y^2}+4(x^2+y^2)-4(x+y)^2+8xy+\dfrac{1}{2.xy}+\dfrac{1}{2xy}$ $\ge 2.\sqrt{ \dfrac{1}{x^2+y^2}.4(x^2+y^2)}-4.1+2. \sqrt{8xy.\dfrac{1}{2.xy}}+ \dfrac{1}{2. \dfrac{1}{4}}=6$ dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=y=\dfrac{1}{2}$
E eye_smile 28 Tháng ba 2015 #5 8,PT \Leftrightarrow $2m^2(x^2-1)-m(3x+3)+x+1=0$ đúng với mọi m \Leftrightarrow $2(x^2-1)=3x+3=x+1=0$ \Leftrightarrow x=-1.
8,PT \Leftrightarrow $2m^2(x^2-1)-m(3x+3)+x+1=0$ đúng với mọi m \Leftrightarrow $2(x^2-1)=3x+3=x+1=0$ \Leftrightarrow x=-1.