violympic

S

soicon_boy_9x

Bài 1: Số gì bạn

Bài 2:


$x=0$ thì y không nguyên

Với $x \neq 0$

Ta có: $y^3=x^3+2x^2+3x+2 > x^3$

$y^3-(x+1)^3=1-x^2 \leq 0$

$\leftrightarrow y^3 \leq (x-1)^3$

$\leftrightarrow x^3 < y^3 \leq (x-1)^3$

$\leftrightarrow (x-1)^3=y^3 \leftrightarrow x=\pm 1$

Vậy pt có 2 nghiệm nguyên

 
T

tiendungst_1999

1.Gọi k là số gt của m để pt vô nghiệm vậy k=
============================================================
PT đâu hả bạn?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom