Violympic

L

lasd45

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho $x,y$ thõa mãng : $3x+2y=13$ vậy GTNN của $x^2+y^2$ là ......
Câu 2:Cho 4 số có tổng là 67. Biết nếu lấy số thứ nhất + thêm 3, số thứ hai trừ đi 4, số thứ 3 nhân với 2, số thứ 4 chia cho 3 thì thu được 4 kết quả bằng nhau. Vậy bốn số đó lần lượt là {.......} Gi cách làm luôn nha..........
 
C

congchuaanhsang

1, Theo Cauchy - Schwarz: $(3x+2y)^2$ \leq $13(x^2+y^2)$

\Leftrightarrow $x^2+y^2$ \geq 13
 
H

huynhbachkhoa23

gọi các sô lần lượt là $a,b,c,d$
$a+b+c+d=67$ $(I)$
$a+3=b-4=2c=\frac{1}{3}d$
\Rightarrow $b=a+7, c=\frac{1}{2}(a+3)=\frac{1}{2}a+\frac{3}{2}, d=3(a+3)=3a+9$
Thế vào $(I)$: $a+a+7+\frac{1}{2}a+\frac{3}{2}+3a+9=67$
\Rightarrow $a=9, b=16, c=6, d=36$
 
Top Bottom