Violympic

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm toạ độ điểm cố định M của họ đường thẳng y=mx+(2m+1)
2/ Nếu một cạnh của môt tam giác có độ dài $\sqrt{8}$ và góc đối diện với nó là 45 độ. Tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác?
3/ Cho tam giác MNP có 2N=3P. Phân giác MQ của goác M hợp với Cạnh NP 1 góc MQN =75. Tính góc P?
 
N

nhokdangyeu01

Gọi $M(x_0;y_0)$ là điểm cần tìm
\Leftrightarrow $y_0=mx_0+(2m+1)$ \forall m
\Leftrightarrow $m(x_0+2)+1-y_0$ \forall m
\Leftrightarrow $x_0+2=0$ và $1-y_0=0$
\Leftrightarrow $x_0=-2;y_0=1$
\Rightarrow $M(-2;1)$
 
E

eye_smile

3,Ta có:
Góc QMP+góc QPM=75 độ
\Rightarrow $\dfrac{1}{2}$ góc M+góc P=75 độ
\Rightarrow góc M=2(75-góc P)=150-2 góc P
Xét tam giác MNP, có:
Góc M+ góc N+góc P=180 độ
\Leftrightarrow 150-2 góc P+góc P+ $\dfrac{3}{2}$ góc P=180
\Rightarrow Số đo góc P là: 60 độ
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:
Ta có công thức $\frac{a}{sin A}=2R$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $R=\frac{a}{2sinA}$
thế vào và ra KQ
$KQ: 2$
 
Top Bottom