violympic

T

tiendungst_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.đồ thi hàm số $y=\dfrac{2x-4}{x+3}$ cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng ...

2.Hàm số $y=\dfrac{x^2+x-2}{x^2+4}$:
a.xác định với mọi x
b.xác định với mọi x khác 0
c.là hs bậc 1
d.cả 3 ý trên

3.trong các điểm M(0;-3),N(-1;2),P(1;2,Q(-2;-11) có các điểm nào nằm trên đồ thị hs $y=2x-3-x^2$?

4.tên mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(-3;1).Khoảng cách OA gần với số nào dưới đây:
a.3,1
b.3,2
c.3,3
d.3,4

Mấy bạn giải thích rõ giùm mình nhé
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

1, Cho x=0 ta được y=$\dfrac{-4}{3}$

Vậy đồ thị hàm số trên cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng $\dfrac{-4}{3}$

2, a, Xác định với mọi x

4, Áp dụng công thức tính khoảng cách giữa 2 điểm trong mặt phẳng tọa độ:

OA=$\sqrt{(-3-0)^2+(1-0)^2}$=$\sqrt{10}$
 
C

congchuaanhsang

3, Lần lượt thay các giá trị của x và y váo pt $y=2x-3-x^2$ ta được M và Q thuộc đồ thị hàm số trên.
 
Top Bottom