violympic

T

tiendungst_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đường thẳng xy cắt đường tròn tại 2 điểm. Khoảng cách d từ O đến xy thuộc khoảng [a;b). Vậy a=

2.Gọi a là số các giá trị nguyên của x để hàm số y=|x-4|+|12--x| đạt giá trị nhỏ nhất. Khi đó a=

3.Cho tam giác ABC vuông tại A, cá trung tuyến AD và BE vuông góc với nhau tại G. Biết AB=\sqrt{6} cm, thì BC=..cm

4.Giả sử phương trình đườn thẳng đi qua trung điểm của hai điểm A(1;2) và B(3;4) và gốc tọa độ có dạng y=ã+b. Vậy b=
 
E

eye_smile

1.a=0
2. Ta có: $|x-4|+|12-x|$ \geq $|8|=8$
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow 4 \leq x \leq 12
\Rightarrow a=9
3.AD hệ thức giữa cạnh và đường cao, ta có:
${AB^2}=BG.BE$
\Leftrightarrow $6=\dfrac{2}{3}.{BE^2}$
\Leftrightarrow $BE=3$
AD Pytago vào tam giác ABE, tìm được $AE=\sqrt{3}$
\Rightarrow $AC=2\sqrt{3}$
AD Pytago vào tam giác ABC, tìm được: $BC=3\sqrt{2}$
4.Đt đi qua gốc tọa độ nên b=0
 
Top Bottom