Violympic

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Chọn câu đúng:
Câu 1:
Cước phí bưu điện ngoài nước được tính như sau: Nếu trọng lượng thư không quá 5 gam thì cước phí là 5000 đồng. Nếu thư trên 5 gam thì với mỗi gam tăng thêm, cước phí tính thêm 700 đồng. Tính cước phí (đồng) của một bức thư, biết thư nặng gam với , ta được:
a/ y=700x+8500
b/ y=700x+1500
c/ y= 700x-3500
d/ y= 700x-3500
Câu 2:
Biết hai tỉnh A và B cách nhau 250km, hai người cùng khởi hành lúc 5 giờ từ hai tỉnh và đi để gặp nhau. Người đi từ A có vận tốc 45km/h, người đi từ B có vận tốc 60km/h. Tính khoảng cách (km) giữa hai người lúc (giờ) trước khi hai người gặp nhau, ta được:
a/ y= 105x-525
b/ y= 105x+775
c/ y= 775-105x
d/ 1 đáp số khác.
Câu 3:
Hàm số y=$x^2$-6x
a/ Đồng biến khi x>3
b/ Nghịch biến khi x>3
c/ Đồng biến khi x>3
d/ Đồng biến với mọi x
Câu 4:
Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(- 3; 1). Khoảng cách OA gần nhất với số nào dưới đây ?
a/ 3.1
b/ 3.2
c/ 3.3
d/ 3.4


Chọn rồi giải luôn nha mấy bạn...
 
V

vipboycodon

Biểu diễn điểm A trên mặt phẳng toạ độ.
Áp dụng định lí Py-ta-go vào tam giác vuông AOB (B bạn kí hiệu vào để dễ giải):
$OA = \sqrt{1^2+3^2} = 3,162$ (làm tròn rồi nha)
Vậy OA gần 3,1 nhất.
Vậy đáp án đúng là a.
 
A

angleofdarkness

Biểu diễn điểm A trên mặt phẳng toạ độ.
Áp dụng định lí Py-ta-go vào tam giác vuông AOB (B bạn kí hiệu vào để dễ giải):
$OA = \sqrt{1^2+3^2} = 3,162$ (làm tròn rồi nha)
Vậy OA gần 3,1 nhất.
Vậy đáp án đúng là a.

Sai rồi, phải là gần 3.2 nhất chứ vì làm tròn 16 lên 2 mà, mình làm B nên đc 100/100 đấy
 
A

angleofdarkness


Câu 3:
Hàm số y=x2-6x
a/ Đồng biến khi x>3
b/ Nghịch biến khi x>3
c/ Đồng biến khi x>3
d/ Đồng biến với mọi x



Đáp án là A.
 
A

angleofdarkness

Câu 1:

Số gam tăng thêm sẽ là x-5.
Ứng với mỗi gam tăng thêm, cước phí tính thêm 700 đồng ta có số tiền cần trả là:
$$y=5000+700.(x-5)=700x+1500.$$

\Rightarrow ĐA là B.
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Câu 2:
Biết hai tỉnh A và B cách nhau 250km, hai người cùng khởi hành lúc 5 giờ từ hai tỉnh và đi để gặp nhau. Người đi từ A có vận tốc 45km/h, người đi từ B có vận tốc 60km/h. Tính khoảng cách (km) giữa hai người lúc (giờ) trước khi hai người gặp nhau, ta được:
a/ y= 105x-525
b/ y= 105x+775
c/ y= 775-105x
d/ 1 đáp số khác.

Ta có tg hai xe đã đi đc đến thời điểm x là x - 5(h).
Khoảng cách giữa hai xe lúc này là :
$$S=250-(x-5)(45+60)=775-105x.$$
 
A

angleofdarkness

Câu 2:
Biết hai tỉnh A và B cách nhau 250km, hai người cùng khởi hành lúc 5 giờ từ hai tỉnh và đi để gặp nhau. Người đi từ A có vận tốc 45km/h, người đi từ B có vận tốc 60km/h. Tính khoảng cách (km) giữa hai người lúc (giờ) trước khi hai người gặp nhau, ta được:
a/ y= 105x-525
b/ y= 105x+775
c/ y= 775-105x
d/ 1 đáp số khác.

Ta có tg hai xe đã đi đc đến thời điểm x là x - 5(h).
Khoảng cách giữa hai xe lúc này là :
$$S=250-(x-5)(45+60)=775-105x.$$
 
Top Bottom