Violympic

H

hoangbnnx99

Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

2, Sử dụng công thức tính diện tích S=$\dfrac{1}{2}bc sin\alpha$:

$S_{ABC}$=$\dfrac{1}{2}$AB.AC.sin$\hat{A}$=3
 
A

angleofdarkness

1/

Kẻ đường cao BH xuống đáy lớn CD \Rightarrow $\Delta$BCH vuông ở H và góc C = $60^o$.

\Rightarrow $CH = \dfrac{BC}{2}=\dfrac{AD}{2}.$

Dễ thấy $BC=AB+2.CH=AD+2.\dfrac{AD}{2}=2AD.$ (vì có hình thang cân)

\Leftrightarrow Chu vi hình thang là $30=AB+BC+CD+DA=3.AD+2AD=5AD$ \Rightarrow $AD=6$.
 
Top Bottom