Violympic

H

huuthuyenrop2

Cho ∆ABC vuông tại A, có đường cao AH,AB=3cm, AC=4cm.Độ dài AH là cm.
ta có: BC=5 ( bận tự tính nhé pitago)
diện tích tam giác ABC là:
1/2. AB.AC= 1/2.3.4= 6
Mặt khác
diện tích tam giác ABC là:
1/2.AH.BC
\Rightarrow 1/2.AH.BC= 6
\Leftrightarrow 1/2.5.AH=6
\Leftrightarrow AH= 6: 5/2 = 2,4
 
C

congchuaanhsang

$x+y=7$\Leftrightarrow$(x+y)^2=49$\Leftrightarrow$x^2+2xy+y^2=49$\Leftrightarrow$x^2+y^2+24=49$
\Leftrightarrow$x^2+y^2=25$\Leftrightarrow$x^2+y^2-2xy=25-24=1$
\Leftrightarrow$(x-y)^2$=1\Leftrightarrow|x-y|=1
 
H

huuthuyenrop2

ho x + y = 7 và xy = 12 thì |x-y| = ?
ta có:
$(x+y)^2 = x^2+2xy+y^2 = 49$
\Rightarrow $x^2-2xy+y^2 = 49-4xy= 49-48= 1$
\Rightarrow $(x-y)^2=1$
\Rightarrow $|x+y|=1$
 
Top Bottom