Toán Violympic

K

khongphaibang

- các chữ số chẵn gồm 0,2,4,6,8

*Số có 3 chữ số chẵn :
- có 4 lựa chọn hàng trăm ( loại chữ số 0)
-có 4 lựa chọn àng chục (loại chữ số hàng nghìn )
-có 3 lựa chọn hàng đợn vị (loại chữ số hàng chục và hàng trăm)

\RightarrowSố có 3 chữ số đều chẵn là 4.3.3=48 (số)

Tổng chữ số hàng trăm là : (2+4+6+8).(48:4).100=24000

Hàng chục (Mõi chữ số hàng chục có 3 lựa chon hàng trăm và 3 lựa chọn hàng đơn vị :(2+4+6+8).3.3.10=1800

Hàng đơn vị (TT hàng chục ) :(2+4+6+8).3.3=180

\RightarrowTỔNG : 24000+1800+180=25980
 
H

hiennguyenthu082

Tính tổng các số có 3 chữ số khác nhau mà các chữ số đều là chẵn.

-Ta tìm được các số thỏa mãn đề bài :

$204;206;208;240;246;248;260;264;268;280;284;286$

$402;406;408;420;426;428;460;462;468;480;482;486$

$602;604;608;620;624;628;640;642;648;680;682;684$

$802;804;806;820;824;826;840;842;846;860;862;864$

Vậy tổng các số đó là : $(200+400+600+800).12+(40+0+60+80+20).9+(0+2+4+6+8).9=25980$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom