violympic

M

mystic_knights

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giùm em 3 bài toán này và nêu cách làm:
1/Tuổi anh hiện nay bằng 3 lần tuổi em trước kia, lúc anh bằng tuổi em hiện nay. Lúc tưởi em bằng tuổi anh hiện nay thì tổng số tuổi của 2 anh em là 28 tuổi. Tuổi của anh hiện nay là ...
2/An rót 1 cốc đầy nước chè, uống $\dfrac{1}{6}$ cốc, đổ thêm nước lọc cho đầy, uống $\dfrac{1}{3}$ cốc rồi đổ thêm đầy nước lọc, lại uống $\dfrac{1}{2}$ cốc, đổ đầy nước lọc rồi uống hết. Tỉ số giữa lượng nước chè và lượng nước lọc An uống là ...
3/Lớp 6A, 6B, 6C có 45 em học sinh giỏi. Biết $\dfrac{1}{3}$ số học sinh giỏi của lớp 6A bằng $\dfrac{2}{5}$ số học sinh giỏi của lớp 6B bằng $\dfrac{1}{2}$ số học sinh giỏi lớp 6C. Số học sinh giỏi của lớp 6C là ...

Gõ latex bạn nhé
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

3/quy đông:$\frac{1}{3}$=$\frac{2}{6}$
$\frac{1}{2}$=$\frac{2}{4}$
$\frac{2}{5}$ giữ nguyên
\RightarrowLớp 6A có 6 phần
Lớp 6B có 5 phần
Lớp 6C có 4 phần
Tổng có 15 phần
Tổng 45 học sinh
Lớp 6C=45:15.4=12(h/s giỏi)
 
Top Bottom