Violympic

H

hocmaitoanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nếu có hằng đẳng thức:
gif.latex
thì
gif.latex
=

Câu 2: Giả sử tồn tại số tự nhiên n để giá trị của biểu thức
gif.latex
là số nguyên tố p thì p =

Câu 3: Giá trị nguyên dương của n để giá trị biểu thức
gif.latex
là số chính phương là n=

Câu 4: Cho
gif.latex
. Giá trị của biểu thức
gif.latex
bằng
Giá trị của biểu thức
gif.latex
bằng với mọi giá trị của y.

Câu 5: Cho ngũ giác lồi ABCDE, gọi D’, E’, B’, P, C’, M, N, theo thứ tự là trung điểm của các đoạn thẳng AB, BC, DE, CE, AE, B’D’, C’E’. So sánh độ dài của MN và CD ta có CD = MN. ( Nhập hệ số thích hợp vào ô trống).
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

1) [TEX](x-\sqrt{2}y)(x^2+\sqrt{2}xy+2y^2)=x^3-(\sqrt{2}y)^3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a\sqrt{2}=(\sqrt{2})^3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a=2[/TEX]
 
E

eye_smile

Câu 2: p=3
Câu 3: n=2
Câu 4: a,-1
b,0
Câu 5: 4
Mình lười làm quá, bạn thông cảm nha!!:-??:-??

Câu 2:p=3
Câu 3: n=2
Câu 4: a,Ta có:
[tex]2\left( {{x^6} + {y^6}} \right) - 3\left( {{x^4} + {y^4}} \right)[/tex]
[tex] = 2\left( {{x^2} + {y^2}} \right)\left( {{x^4} - {x^2}{y^2} + {y^4}} \right) - 3\left( {{x^4} + {y^4}} \right)[/tex]
[tex] = 2\left( {{x^4} - {x^2}{y^2} + {y^4}} \right) - 3\left( {{x^4} + {y^4}} \right)[/tex]
[tex] = 2{x^4} - 2{x^2}{y^2} + 2{y^4} - 3{x^4} - 3{y^4}[/tex]
[tex] = - {x^4} - 2{x^2}{y^2} - {y^4}[/tex]
[tex] = - {\left( {{x^2} + {y^2}} \right)^2}[/tex]
[tex] = - 1[/tex]
b, Giá trị biểu thức =0, bạn chỉ cần nhân ra rồi rút gọn là được
Câu 5:CD=4MN
Mình lười viết quá, bạn thông cảm nha!:):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom