violympic

N

n.giang0986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Số cặp số (x,y) biết x+y+xy=3
2)Tìm giá trị lớn nhất của |6-2x|-2|4+x|
3)Tìm giá trị lớn nhất của (a+9a):2 chia hết cho 9
4)Tìm giá trị lớn nhất của x^4+3x^2-4
5)Tính tổng của 5/3.1+5/3.5+...+5/99.97
6)Tìm n biết (3n+1)chia hết cho (2n+3)
7)Tìm n biết (2n+1)chia hết cho(n+2)
Làm hộ mình nha
 
N

nguyenbahiep1

1)Số cặp số (x,y) biết x+y+xy=3
2)Tìm giá trị lớn nhất của |6-2x|-2|4+x|
3)Tìm giá trị lớn nhất của (a+9a):2 chia hết cho 9
4)Tìm giá trị lớn nhất của x^4+3x^2-4
5)Tính tổng của 5/3.1+5/3.5+...+5/99.97
6)Tìm n biết (3n+1)chia hết cho (2n+3)
7)Tìm n biết (2n+1)chia hết cho(n+2)
Làm hộ mình nha


câu 1

[TEX]x+1 + y(x+1) = 4 \\ (x+1)(y+1) = 4 [/TEX]

số cặp số sẽ là vô hạn nếu x,y thuộc R có lẽ bài này x,y thuộc Z thôi, chắc bạn viết thiếu đề

nếu x,y thuộc Z

[TEX]x+1 = 2 \Rightarrow y+1 = 2 \\ x+1 = -2 \Rightarrow y+1 = -2 \\ x+1 = 1 \Rightarrow y+1 = 4 \\ x+1 = -1 \Rightarrow y + 1 = - 4 \\ x+1 = 4 \Rightarrow y+1 = 1 \\ x+ 1 = - 4 \Rightarrow y +1 = -1 [/TEX]

vậy có 6 cặp x,y thỏa mãn

 
H

huyntruyndeksung

Mình chỉ làm được câu 5 thui nha
Gọi tổng đã cho là A: ta có A.2/5 => Tổng đó bằng 2/1.3+2/35+2/5.7+.........+2/97.99( vì phép nhân có tính chất giao hoán)
A .2/5 = 1/1-1/3+1/3-1/5+1/5-................+1/97-1/99
A .2/5 = 1/1-1/99( các phân số còn lại loại hết vì nò trùng lập cọng lại bằng 0)
A .2/5 = 98/99
A = 98/99 :2/5 ( vì lúc trước nhân nên bây giời phải chia)
Cuối cùng thì tự tính nha
 
A

anhnd1102

6)Tìm n biết (3n+1)chia hết cho (2n+3)

=> 2n + 3 + n - 2 chia hết cho 2n + 3
=> n-2 chia hết cho 2n + 3
=> 2n -4 chia hết cho 2n +3
-> 2n + 3 - 7 chia hết cho 2n + 3
=> -7 chia hết cho 2n +3
Từ đó lập bảng tính được n=>>>



7)Tìm n biết (2n+1)chia hết cho(n+2)

Tương tự câu 6 => 2(n+2) - 3 chia hết cho n+2
=> -3 chia hết cho n+2
Lập bảng
 
A

anhnd1102

5)Tính tổng của 5/3.1+5/3.5+...+5/99.97

Ta có đẳng thức [TEX]\frac{2}{a (a +2 )} = \frac{1}{a} - \frac{1}{a+2}[/TEX] ( với a lẻ )

Áp dung vào =>....
 
Top Bottom