violympic

H

hoaibaongo

Last edited by a moderator:
V

vy000

1.Đề sai
với $a=b=c=1$ thì $M=1+1+1-4=-1<0$
với $a=7,b=2,c=8$ thì $M=2^2+7^2+8^2-4.7.2^2=5 >0$

2.Dựng hình bình hành $ACDK$

$\Rightarrow \begin{cases}AK//CD\\AK=CD=1=AB(1)\end{cases}$

$\Rightarrow \widehat{KAB}=\widehat{DOB}=\widehat{AOC}=60^o(2)$

$(1);(2) \Rightarrow \Delta AKB$ đều

$\Rightarrow KB=AB=1$

Mà $AC+DB=KD+BD>KB$

$\Rightarrow AC+BD>1$
 
Last edited by a moderator:
V

vanlongtout

1.Đề sai
với $a=b=c=1$ thì $M=1+1+1-4=-1<0$
với $a=7,b=2,c=8$ thì $M=2^2+7^2+8^2-4.7.2^2=5 >0$

2.Dựng hình bình hành $ACDK$

$\Rightarrow \begin{cases}AK//CD\\AK=CD=1=AB(1)\end{cases}$

$\Rightarrow \widehat{KAB}=\widehat{DOB}=\widehat{AOC}=60^o(2)$

$(1);(2) \Rightarrow \Delta AKB$ đều

$\Rightarrow KB=AB=1$

Mà $AC+DB=KD+BD>KB$

$\Rightarrow AC+BD>1$
là thế nào chả hiểu ________________________________________
______________________?
 
Top Bottom