violympic

H

huutoan00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2^100 có bao nhiêu chữ số?

Bạn Quân viết ra một số có ba chữ số. Nếu bớt số đó đi 8 đơn vị thì được một số chia hết cho 7; nếu bớt đi 9 đơn vị thì được một số chia hết cho 8; nếu bớt đi 10 đơn vị thì được một số chia hết cho 9. Số bạn Quân đã viết là ...

Có bài nào hay thì gửi lên nhé!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
C

chuotbachkute

Mình chỉ biết làm câu 2 thôi

gọi A là số có 3 chữ số cần tìm
số đó bớt đi 8 chia hết cho 7 => A chia 7 dư 1 => A- 1 chia hết cho 7
bớt đi 9 đơn vị thì được một số chia hết cho 8 => A chia 8 dư 1=> A -1 chia hết cho 8
bớt đi 10 đơn vị thì được một số chia hết cho 9 => A chia 9 dư 1=> A- 1 chia hết cho 9
=> A-1 chia hết cho 8,9,7
=> A-1 chia hết cho BCNN(8;7;9) =504
=> A-1 thuộc {0,504,1008.........}
do A có ba chữ số
=> A-1 =504 => A =505
vậy số cần tìm là 505
 
L

lena96

1
http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20111206015033AAEyUQ7

2.gọi số cần tìm là x, ta có
x - 8 chia hết cho 7 => x - 1 chia hết cho 7
x - 9 chia hết cho 8 => x - 1 chia hết cho 8
x-10 chia hết cho 9 => x - 1 chia hết cho 9
=> x- 1 chia hết cho 7 8 9
vì 7 8 9 đôi 1 nguyên tố cùng nhau => x - 1 = n (7.8.9) = n504
=> x = 504n + 1, vì số cần tìm là số có 3 chữ số nên n = 1, số cần tìm là 505 :D
 
Last edited by a moderator:
N

nhok_boy_02

Câu 1:
2^100 có 99 chữ số
Câu 2:
gọi n là số cần tìm
Theo đề bài ta có:
n-8 chia hết cho 7
n-9 chia hết cho 8
n-10 chia hết cho 9
=>n-1=B(7,8,9)
=>n-1=7.8.9
=>n-1=504
=>n=504+1
=>n=505
 
C

choquang

Gọi B là số có 3 chữ số cần tìm
số đó bớt đi 8 chia hết cho 7 => A chia 7 dư 1 => A- 1 chia hết cho 7
bớt đi 9 đơn vị thì được một số chia hết cho 8 => A chia 8 dư 1=> A -1 chia hết cho 8
bớt đi 10 đơn vị thì được một số chia hết cho 9 => A chia 9 dư 1=> A- 1 chia hết cho 9
=> B-1 chia hết cho 8,9,7
=> B-1 chia hết cho BCNN(8;7;9) =504
=> B-1 thuộc {0,504,1008.........}
do B có ba chữ số
=> B-1 =504
=> B =505
Vậy số cần tìm là 505
 
A

anhanh2572000

bài này ra 505. Nhưng mà ở vòng bao nhiêu vậy? Cậu thi vòng bao nhiêu rồi?Ở trường nào đấy?
 
H

huutoan00

1) Cho số a=(9^11)+1 khi đó :
a chia hết cho 2 nhưng không chia hết cho 5
a chia hết cho 5 nhưng không chia hết cho 2
a chia hết cho cả 2 và 5
a không chia hết cho cả 2 và 5

2)abc-bc=ac. Vậy abc=?
 
Last edited by a moderator:
H

huutoan00

ko sai đâu, đúng 1/1 hoặc 2/2 (nói tóm lại là 100/100)
đề này ở trong quyển tự luyện.
 
T

thanhtrungt7a3

Câu 1:
2^100 có 31 chữ số
Câu 2:
Gọi a là số cần tìm
Theo đề bài ta có:
+a-8 chia hết cho 7=>a-1 chia hết cho 7
+a-9 chia hết cho 8=>a-1 chia hết cho 8
+a-10 chia hết cho 9=>a-1 chia hết cho 9
=>a-1=B(7,8,9)
=>a-1=7*8*9
=>a-1=504
=>a=504+1
=>a=505
 
C

chienhopnguyen

dí thanks đi!

Bạn Quân viết ra một số có ba chữ số. Nếu bớt số đó đi 8 đơn vị thì được một số chia hết cho 7; nếu bớt đi 9 đơn vị thì được một số chia hết cho 8; nếu bớt đi 10 đơn vị thì được một số chia hết cho 9. Số bạn Quân đã viết là ...
giải
ta gọi số đó là A thì theo đề bai thì số đó bớt bớt số đó đi 8 đơn vị thì được một số chia hết cho 7; nếu bớt đi 9 đơn vị thì được một số chia hết cho 8; nếu bớt đi 10 đơn vị thì được một số chia hết cho 9.vậy A-1 chia hết cho 7;8;9 và là số có ba chữ số A-1 là bội của 7;8;9
là:504 là số duy nhất có bốn chữ số chia hết cho 7;8;9
A-1=504
A=504+1
A=505
vậy số chúng ta cần tìm là 505.
:)>-
 
Top Bottom