VIolympic

F

frin_lenzing

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một người bán một chiếc quạt điện với giá 198000 đồng thì được lãi 10% tiền vốn một chiếc.Hỏi để lãi 10% giá bán thì người đó phải bán chiếc quạt đó với giá bao nhiêu ?
Câu 2:Số tự nhiên lớn nhất có các chữ số khác nhau mà tổng các chữ số của nó bằng 24 là số.
Câu 3:Số tự nhiên lớn nhất có các chữ số khác nhau mà tổng các chữ số của nó bằng 30 là số.
Câu 4 : Tìm 1 phấn số biết nếu thêm 5 đơn vị vào tử số thì ta được Phấn số mới có giá trị bằng 1 Còn nếu chuyển một đơn vị từ tử số xuống mẫu số thì ta được phân số mới có giá trị bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex]
Ai là được thì em thanks nha:
-
-
-

...Nhưng
- Nếu người thứ 1 trả lời bài 1 mà người thứ 2 cũng trả lời bài 1 thì chỉ thanks người thứ 1 thôi còn người đến sau thì không thanks đâu nha ......... Tương tự các bài khác cung thế :):)
( Chỉ cần viết đáp số thôi nha. Bài cuối cho lời giải với ) :D:D

Chú ý:Viết [tex]LaTeX[/tex] phải kẹp trong thẻ [tex][/tex] hoặc bấm nút lệnh TEX trên thanh công cụ
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Câu 2: số đó là 9643210
Câu 3: Số đó là 87543210 :D
Câu 4: Gọi phân số đó là [tex]\frac{a}{b}[/tex] ta có: [tex]\{a+5=b \\ 2(a-1)=b[/tex]

[tex] \to a+5=2a-2 \to a=7 \to b=12[/tex] vậy phân số đó là [tex]\frac{7}{12}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tranductrien1974

Kết quả không ổn, đúng la
Câu 2: số đó là 9543210
Câu 3: Số đó là 96543210
 
S

soicon_boy_9x

Nếu tiền vốn là 100% thì tiền lãi là 110%
Giá vốn là:
198000:110%=180000(đồng)
Nếu tiền lãi là 10%,giá bán là 100% thì tiền vốn là 90%
Người đó phải bán:
180000:90%=200000(đồng)
Đ/S:200000 đồng
 
Top Bottom