violympic

D

dangminh1310

Hằng đẳng thức cơ bản
[TEX]7778^2-2223^2=(7778+2223)(7778-2223)=10001\times 5555=5555 \times 10000+5555=55555555[/TEX]
 
P

phuthuygio_kykio

mình nhờ mọi người chút xíu kuôn:
1 Cho a+b+c=0 CMR: M=N=P với
M= a(a+b)(a+c) N= b(b+c)(b+a) P= c(c+a)(c+b)
2 Tính bằng cách thay số bởi chữ hợp lý
A= 2.1/315.1/651 -1/305.3.650/651-4/(351.651) +4/105
gợi ý sẵn (không cần cũng chẳng sao) a=1/315 và b=1/651
 
N

ngovietthang

mình nhờ mọi người chút xíu kuôn:
1 Cho a+b+c=0 CMR: M=N=P với
M= a(a+b)(a+c) N= b(b+c)(b+a) P= c(c+a)(c+b)
2 Tính bằng cách thay số bởi chữ hợp lý
A= 2.1/315.1/651 -1/105.3.650/651-4/(351.651) +4/105
gợi ý sẵn (không cần cũng chẳng sao) a=1/315 và b=1/651

1.a+b+c=0
[TEX]\Rightarrow a+b=-c[/TEX]
[TEX]\Rightarrow b+c=-a[/TEX]
[TEX]\Rightarrow c+a=-b[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M=a(-c)(-b)=abc[/TEX]
[TEX]\Rightarrow N=b(-a)(-c)=abc[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P=c(-b)(-a)=abc[/TEX]
2
[TEX]A= 2.\frac{1}{315}.\frac{1}{651} - \frac{1}{315}.3\frac{650}{651} - \frac{4}{351.651} + \frac{4}{105}[/TEX]
[TEX]A=2ab-3a(4-b)-4ab+12a[/TEX]
[TEX] A=ab[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=\frac{1}{315.651}[/TEX]
 
T

thienlong_cuong

a~ ! Nói đến nhờ luôn xem xem đề đúng hay sai ?
Cho hình thang cân ABCD (AB // CD )
AB = 13 cm
CD = 25 cm
Góc D = 45*
Tính diện tích hình thang ABCD ???
Tui làm ra đáp án lạ ko có trong 4 đáng án của violympic !?
Thấy lạ hỏi coi tui sai chỗ nào ?!>@-)@-)@-)
 
N

nganltt_lc

a~ ! Nói đến nhờ luôn xem xem đề đúng hay sai ?
Cho hình thang cân ABCD (AB // CD )
AB = 13 cm
CD = 25 cm
Góc D = 45*
Tính diện tích hình thang ABCD ???
Tui làm ra đáp án lạ ko có trong 4 đáng án của violympic !?
Thấy lạ hỏi coi tui sai chỗ nào ?!>@-)@-)@-)

Kẻ đường cao AH và BK của hình thang ABCD.
Ta có :

[TEX] CH = KD = \frac{25-13}{2} = 6 (cm)[/TEX]

Xét tam giác BDK có :

[TEX]\hat{BKD}=90^0[/TEX]

[TEX]\hat{BDK}=45^0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \Delta BDK[/TEX] vuông cân tại K
[TEX]\Rightarrow BK = KD = 6(cm)[/TEX]

[TEX]S_{ABCD} = \frac{(AB+CD).BK}{2}[/TEX]

[TEX]=\frac{(25+13).6}{2}[/TEX]

[TEX]=114(cm^2)[/TEX]
 
L

linhhuyenvuong

Kẻ đường cao AH và BK của hình thang ABCD.
Ta có :

[TEX] CH = KD = \frac{25-13}{2} = 6 (cm)[/TEX]

Xét tam giác BDK có :

[TEX]\hat{BKD}=90^0[/TEX]

[TEX]\hat{BDK}=45^0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \Delta BDK[/TEX] vuông cân tại K
[TEX]\Rightarrow BK = KD = 6(cm)[/TEX]

[TEX]S_{ABCD} = \frac{(AB+CD).BK}{2}[/TEX]

[TEX]=\frac{(25+13).6}{2}[/TEX]

[TEX]=114(cm^2)[/TEX]
---------------------------------------------
Cái chỗ bôi đỏ theo em thì xét tg BKC chứ
có góc K=90^0;góc KCB=45^0
\Rightarrow tg BKC vuông cân \Rightarrow BK=KC=6cm
 
T

thienlong_cuong

114 ! Chính xác nhưng trong violympic lại không có đáp án đó ! cHỉ có mấy đáp án khác như 70 ; 75 ; 80 gi` đó chứ không có cái đáp án này !/??? Thế mới lạ cơ chứ !
 
H

hoa_giot_tuyet

114 ! Chính xác nhưng trong violympic lại không có đáp án đó ! cHỉ có mấy đáp án khác như 70 ; 75 ; 80 gi` đó chứ không có cái đáp án này !/??? Thế mới lạ cơ chứ !
Hj` thế nên tui rất ghét thi violympic nhưng vì bị thầy cô ép thui :))
Có nhiều bài mà thấy hết sức vô lý, có lúc thì ko có đáp án trùng, lúc thì thấy mik` chả sai chô nào cả mà tự dưng dc có 90 :(( (thi lại gần 50 chục lần =)))
p/s: sr e spam cho zui, mà dạo này k có mod =))
 
T

thienlong_cuong

violympic ko rèn trí thông minh mấy ! Giá như họ ko cho thi 1 níc nhiều lần trong 1 vòng
Với lại tui thấy ko công bằng lém , thi cái này ai làm nhiều hơn thì người ấy win chứ chả giỏi hơn ai cả , chỉ như học thuộc lòng bài thui !
______________________________________________________________________________

hoa_giot_tuyet spam thi` tui spam theo nha ! Có chi chém đầu tear_viem_tear phu nhân trước !
 
0

0915549009

hoa_giot_tuyet said:
Hj` thế nên tui rất ghét thi violympic nhưng vì bị thầy cô ép thui
Có nhiều bài mà thấy hết sức vô lý, có lúc thì ko có đáp án trùng, lúc thì thấy mik` chả sai chô nào cả mà tự dưng dc có 90 (thi lại gần 50 chục lần )
p/s: sr e spam cho zui, mà dạo này k có mod
thienlong_cuong said:
violympic ko rèn trí thông minh mấy ! Giá như họ ko cho thi 1 níc nhiều lần trong 1 vòng
Với lại tui thấy ko công bằng lém , thi cái này ai làm nhiều hơn thì người ấy win chứ chả giỏi hơn ai cả , chỉ như học thuộc lòng bài thui !
__________________________________________________ ____________________________

hoa_giot_tuyet spam thi` tui spam theo nha ! Có chi chém đầu tear_viem_tear phu nhân trước !
thienlong_cuong said:
114 ! Chính xác nhưng trong violympic lại không có đáp án đó ! cHỉ có mấy đáp án khác như 70 ; 75 ; 80 gi` đó chứ không có cái đáp án này !/??? Thế mới lạ cơ chứ !
Thế này là thế nào? :|:|:| Pic này có cần lock hay del ko đây? :-w:-w
Spam nó vừa thôi chứ.
hoa_giot_tuyet, dù gì em cũng từng là một mod, thậm chí là mod box toán, em ko hiểu quy định hay sao? :|:|:|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom