Violympic vòng 9

C

chaublu

$\frac{2014}{2x^2-4x+2014}$
$=\frac{1007}{x^2-2x+1007}$
$=\frac{1007}{(x-1)^2+1006}$\leq$\frac{1007}{1006}$vì$(x-1)^2$\geq0
Đẳng thức xảy ra khi $(x-1)^2$ =0\Leftrightarrowx=1
Vậy $Max = \frac{1007}{1006}$
 
L

lasd45

Cần pha 3 lít nước nóng ở nhiệt độ.....C với 6 lít nước lạnh 30 độ C đề nhiệt độ sau cùng của nước là 40 độ C ai làm dk tks lun
 
T

tathivanchung

Cần pha 3 lít nước nóng ở nhiệt độ.....C với 6 lít nước lạnh 30 độ C đề nhiệt độ sau cùng của nước là 40 độ C ai làm dk tks lun

Gọi nhiệt độ của 3 lít nước lạnh cần pha là x. Ta có:
[tex]\frac{3x+6.30}{9}=40[/tex].
[tex] \Leftrightarrow 3x=180 [/tex]
[tex] \Leftrightarrow x=60 [/tex].
Vậy........
 
Top Bottom