Violympic vong 9 lop 6 bai 1 ne ?(tui tong hop bai kho do)

T

thinhsuju410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tui da bit kq rui de xem co ai lam dc hem
1)
Cho phép tính ab.cb=ddd và a<c . Khi đó abcd=
2)
Việt hơn Nam 10 tuổi. Hỏi có mấy năm mà tuổi Nam là ước số của tuổi Việt ?
3)
Tìm số nguyên tố p
a)sao cho p+2 và P+4 cũng là số nguyên tố
b)sao cho p+10 va p+14________________
 
B

bboy114crew

1)Không hiểu đề!
2)0 có năm nào!
3)
a)p=3.

b)p=3.
Xét p=3 đúng!
Xét p > 3 nên p có dạng 6k+1 hoặc 6k-1 thì thấy không thỏa mãn!
 
V

vuasanban

1
ab.cb=ddd=d.111=3.3.37
Hai số ab và cb có tích chia hết cho số nguyên tố 37 nên tồn tại một số chia hết cho 37,giả sử ab chia hết cho 37.Khi đó ab thuộc {37;74}
Nếu ab=37 thì 37.c7=999.Khi đó c7=999:37=27
Nếu ab=74 thì 74.c4=666.Khi đó c4=666:74=9(loại)
Vậy abcd=3729

2
Không có mấy năm gì cả ,vì phải còn tuỳ vào số tuổi nghe bạn
3
p=3
(nhờ mod kiểm bài giúp mình nghen,đúng thì kick nghen)
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy


Tìm số nguyên tố p
a)sao cho p+2 và P+4 cũng là số nguyên tố
b)sao cho p+10 va p+14________________

Bài giải :
a)
Với p = 2 thì p + 2, p+4 lần lượt là 4, 6 (hợp số)
Với p = 3 thì p + 2 = 3 + 2 = 5, p + 4 = 3 + 4 = 7 đều là số nguyên tố.
Với p > 3 khi chia cho 3 có số dư lần lượt là 1,2.
Với p = 3k + 1 thì p + 2 = 3k + 1 + 2 = 3k + 3 $\vdots$ 3 và lớn hơn 3 \Rightarrow p + 2 là hợp số
Với p = 3k + 2 thì p + 4 = 3k + 2 + 4 = 3k + 6 $\vdots$ 3 và lớn hơn 3 \Rightarrow p + 4 là hợp số
Vậy với p = 3 thì p + 2 và p + 4 đều là số nguyên tố.

Câu b làm tương tự.
 
Top Bottom