Violympic vòng 7

N

nganclc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 5:
Cho
gif.latex
. Giá trị của biểu thức
gif.latex
bằng
Câu 10:
Cho hình thang
gif.latex
có đáy
gif.latex
gif.latex
. So sánh tổng độ dài 2 cạnh bên
gif.latex
gif.latex
với hiệu 2 đáy
gif.latex
gif.latex
ta được
gif.latex
gif.latex
 
C

chonhoi110

Câu 5:
$2x^4-y^4+x^2y^2+3y^2$
$=2x^4-y^4+2x^2y^2-x^2y^2+3y^2$
$=(2x^4+2x^2y^2)-(y^4+x^2y^2)+3y^2$
$=2x^2(x^2+y^2)-y^2(y^2+x^2)+3y^2$
$=2x^2+2y^2$
$=2(x^2+y^2)$
$=2$
 
S

sam_chuoi

Umbala

1. Có $x^4-y^4=(x^2+y^2)(x^2-y^2)=x^2-y^2$. Biểu thức <--> $(x^2+y^2)^2+x^4-2y^4-x^2y^2+3y^2=1+x^2-y^2-y^4-x^2y^2+3y^2=1+x^2(1-y^2)-y^4+2y^2=1+x^4-y^4+2y^2=1+x^2+y^2=2$.
 
Top Bottom