Violympic vòng 7

N

nganclc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Tập nghiệm của phương trình:
gif.latex
là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu “;”)
Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 2:
Nếu
gif.latex
là nghiệm của đa thức
gif.latex
thì
gif.latex
.

Câu 3:
Nếu có hằng đẳng thức:
gif.latex
thì
gif.latex
=

Câu 4:
Để
gif.latex
nhận
gif.latex
là một nhân tử thì
gif.latex
.

Câu 5:
Số tự nhiên
gif.latex
nhỏ nhất có
gif.latex
chữ số để số
gif.latex
nhận
gif.latex
là ước là
gif.latex
.

Câu 6:
Giá trị biểu thức
gif.latex


Câu 7:
Với
gif.latex
thì
gif.latex


Câu 8:
Giá trị của biểu thức
gif.latex
bằng với mọi giá trị của
gif.latex
.

Câu 9:
Với giá trị của
gif.latex
= đa thức
gif.latex
chia hết cho
gif.latex
.

Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Câu 10:
Qua trung điểm
gif.latex
của cạnh
gif.latex
của tam giác
gif.latex
kẻ đường thẳng song song với
gif.latex
, đường thẳng này cắt
gif.latex
tại
gif.latex
. Khi đó, ta có
gif.latex
gif.latex
.
 
V

vipboycodon

Câu 9: Với giá trị của m = đa thức x4+x35x23x+mx^4+x^3-5x^2-3x+m chia hết cho x+2x+2
Theo định lí Bơ-du ta có:
(2)4+(2)35(2)23(2)+m=0(-2)^4+(-2)^3-5(-2)^2-3(-2)+m = 0
=> 6+m=0-6+m = 0
=> m=6m = 6


Câu 1:
(x+4)(x+2)x2=0(x+4)(x+2)-x-2 = 0
<=> (x+4)(x+2)(x+2)=0(x+4)(x+2)-(x+2) = 0
<=> (x+2)(x+3)=0(x+2)(x+3) = 0
<=> [x=2x=3\left[\begin{matrix} x = -2 \\ x = -3 \end{matrix}\right.
Vậy phương trình...


Câu 4:
x5+32=x5+25=(x+2)(x4x3+4x2...+24)x^5+32 = x^5+2^5 = (x+2)(x^4-x^3+4x^2-...+2^4)
Vậy b=2b = 2.
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

2, 49x2+942x49x^2+9-42x=(7x3)2(7x-3)^2=0\Rightarrow7x=37x=3

3, Theo khai triển hằng đẳng thức a3+b3a^3+b^3

(x2y)(x2+2xy+2y2)(x-\sqrt{2}y)(x^2+\sqrt{2}xy+2y^2)=x222y3x^2-2\sqrt{2}y^3

\Rightarrowa=2

5, Bằng cách phân tích 1000027 ra thừa số nguyên tố hoặc thử trực tiếp từ 100 trở đi ta

được đáp số là 103

6, Tính 2A
 
H

huuthuyenrop2

Câu 4:
Để x^5+32 nhận x+b là một nhân tử thì b=?
Ta có:
x5+32=x5+25=(x+2)(....)x^5+32= x^5+2^5 = (x+2)(....) vậy b=2
Câu 6:
A=2102928..21A=2^10-2^9-2^8-..-2-1
2A=21121028....2222A= 2^11-2^10-2^8-....-2^2-2

2AA=A=2112.210+1=12A-A=A= 2^11-2.2^10+1 = 1.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom