violympic vòng 6 lớp 8....

N

nganclc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cặp số (x;y) thỏa mãn điều kiện
gif.latex
là ()(Nhập giá trị thích hợp của x;y theo thứ tự vào ô trống, hai giá trị ngăn cách nhau bởi dấu ";").
Câu 2:
Tập các giá trị của x thỏa mãn
gif.latex
là S = {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu “;”)

Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 3:
Giá trị của biểu thức 13,5.5,8 - 8,3.4,2 - 5,8.8,3 + 4,2.13,5 là

Câu 4:
Giá trị của đa thức
gif.latex
khi
gif.latex


Câu 5:
Tập giá trị của y thỏa mãn
gif.latex
là S={}(Nhập các phần tử dưới dạng số thập phân (nếu có), theo thứ tự giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ‘’ ; ’’).

Câu 6:
Với cặp số (x;y) là nghiệm của đa thức
gif.latex
thỏa mãn x=y.(Nhập hệ số thích hợp vào ô trống).

Câu 7:
Đa thức
gif.latex
có nghiệm.

Câu 8:
Giá trị nhỏ nhất của biểu thức M =
gif.latex
là .

Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Câu 9:
Cho hình bình hành
gif.latex
gif.latex
, hai đường chéo giao nhau tại
gif.latex
. Gọi
gif.latex
lần lượt là trung điểm của
gif.latex
. So sánh độ dài của
gif.latex
gif.latex
, ta có
gif.latex
gif.latex



Câu 10:
Kết quả so sánh giữa hai số y, t thỏa mãn đẳng thức
gif.latex
là yt.
 
H

huuthuyenrop2

Câu 5:
$2y(y-5)+3(y-5) = 0$
$(y-5)(2y+3)= 0$
\Leftrightarrow y=5 hoặc y= -3/2
Câu 7:
$y^4-y^3+y^2-y= y(y^3-y^2+y-1)= y(y-1)(y^2+1) = 0$
\Leftrightarrow y=0 hoặc y=1
 
C

chonhoi110

Câu 8:
$A=(x-y)^2(z+1)^2-2(z-1)(x-y)^2+(x-y)^2$
$=(x-y)^2[(z+1)^2-2(z-1)+1]$
$=(x-y)^2(z^2+2z+1-2z+2+1)$
$=(x-y)^2(z^2+4)$
$=(x-y)^2z^2+4(x-y)^2$ \geq $0$ với \forall $x$
Vậy Min $A=0$
 
C

chonhoi110

Bài 2:
$x^4-2x^3+10x^2-20x=0$
$\leftrightarrow x(x^3-2x^2+10x-20)=0$
$\leftrightarrow x[x^2(x-2)+10(x-2)]=0$
$\leftrightarrow x(x-2)(x^2+10)=0$
Vì $(x^2+10)$ \geq $0$
$\rightarrow x=0$ hoặc $x=2$
 
V

vipboycodon

Câu 9 : (không biết đúng không)
$\triangle OAB$ có :
OM = MA
ON = NB
=> MN là đường trung bình $\triangle$ OAB
=> MN = $\dfrac{1}{2}AB $
$\triangle OBC$ có:
OP = PC
ON = NB
=> NP là đường trung bình $\triangle$ OBC
=> NP = $\dfrac{1}{2}$
Ta có: OA = OC
OB chung
Mà AB < BC => MN < NP
 
V

vipboycodon

Câu 10 :
$2(x^2+t^2)+(y+t)(y-t) = 2x(y+t)$
<=> $2x^2+2t^2+y^2-t^2 = 2xy+2xt$
<=> $2x^2+t^2+y^2-2xy-2xt = 0$
<=> $x^2-2xy+y^2+x^2-2xt+t^2 = 0$
<=> $(x-y)^2+(x-t)^2 = 0$
=> $\begin{cases} x = y \\ x = t \end{cases}$
=> $y = t$
 
Top Bottom