Violympic Vòng 5 (lớp 6) giúp em

T

thienluan14211

2.4.6...48 do trong phép nhân có phép 10.20.30.40 \Rightarrow số tận cùng chắc chắn là 0
1.3.5....49 do trong phép nhân có nhân cho 5 nên kết quả tận cùng là 5 (phép nhân số lẻ cho kết quả luôn là số lẻ)
\Rightarrow Tận cùng là 5
 
Last edited by a moderator:
T

teeiulem9x

hi chức bạn may măn!

Chữ số tận cùng của số : 2.4.6.....48-1.3.5......49
Vậy ta được phép tính
A= 10.( 2.4.6.....48).(1.3.5).(.7....49)
A= 10. (2.4.6....48).120.(7.9.....49)
A=...0.(2.4.6....48)....0.(7.9.....49)
Mà số nào nhân với chữ số tận cùng là 0 thì đeeu =0 nên tổng sau có tận cùng bằng 0
 
A

anhie_123

Chữ số tận cùng của số : 2.4.6.....48-1.3.5......49
Vậy ta được phép tính
A= 10.( 2.4.6.....48).(1.3.5).(.7....49)
A= 10. (2.4.6....48).120.(7.9.....49)
A=...0.(2.4.6....48)....0.(7.9.....49)
Mà số nào nhân với chữ số tận cùng là 0 thì đeeu =0 nên tổng sau có tận cùng bằng 0
cái này là tính hiệu mà,đâu phải tính tích đâu,xem lại giùm mình
 
D

daiktvn

Tập hợp các số có hai chữ số là bội của 41 là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").
Câu 2:
Viết số 43 dưới dạng tổng của hai số nguyên tố với . Khi đó
Câu 3:
Tập hợp các số có hai chữ số là bội của 32 là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").
Câu 4:
Tập hợp các số tự nhiên là bội của 13 và có phần tử.
Câu 5:
Tập hợp các số tự nhiên sao cho là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").
Câu 6:
Tìm số nguyên tố sao cho và cũng là số nguyên tố. Kết quả là
Câu 7:
Trong các cặp số tự nhiên thỏa mãn , cặp số cho tích lớn nhất là (). (Nhập giá trị trước sau, ngăn cách bởi dấu ";")
Câu 8:
Cho là chữ số khác 0. Khi đó
Câu 9:
Dùng ba trong bốn số 4; 3; 1; 5 ghép lại thành số chia hết cho 9 và chia hết cho 5. Tập các số viết được là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").
Câu 10:
Cho là các số nguyên tố thỏa mãn . Tổng .

giải dùm mình đi
;);););););););););););)
 
A

anh_em_02

Tập hợp các số có hai chữ số là bội của 41 là

B(41)={0;41;82;..}

mà đề cho số đó có hai chứ số nên có thể là số 41;82
 
A

anh_em_02

Tập hợp các số có hai chữ số là bội của 32 là

B(32)={0;32;64;96;..}

Theo đề ta thấy có số 32;64;96
 
A

anh_em_02

Dùng ba trong bốn số 4; 3; 1; 5 ghép lại thành số chia hết cho 9 và chia hết cho 5. Tập các số viết được là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").các số chia hết 9 và e là

45;315 có hai chữ số đó
 
A

anhie_123

Tập hợp các số có hai chữ số là bội của 41 là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").
Câu 2:
Viết số 43 dưới dạng tổng của hai số nguyên tố với . Khi đó
Câu 3:
Tập hợp các số có hai chữ số là bội của 32 là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").
Câu 4:
Tập hợp các số tự nhiên là bội của 13 và có phần tử.
Câu 5:
Tập hợp các số tự nhiên sao cho là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").
Câu 6:
Tìm số nguyên tố sao cho và cũng là số nguyên tố. Kết quả là
Câu 7:
Trong các cặp số tự nhiên thỏa mãn , cặp số cho tích lớn nhất là (). (Nhập giá trị trước sau, ngăn cách bởi dấu ";")
Câu 8:
Cho là chữ số khác 0. Khi đó
Câu 9:
Dùng ba trong bốn số 4; 3; 1; 5 ghép lại thành số chia hết cho 9 và chia hết cho 5. Tập các số viết được là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").
Câu 10:
Cho là các số nguyên tố thỏa mãn . Tổng .

giải dùm mình đi
;);););););););););););)
Câu 1:
Tập hợp các số có 2 c/s là B(41) là: {41;82}
Câu 2: Chắc tìm a và b. Với a<b thì a=2; b=41. với a>b thì a=41 và b=2
Câu 3:
Tập hợp các số có 2 c/s là B(32) là : {32;64;96}
Mấy câu sau dịch khó hiểu
 
Top Bottom