Violympic (vòng 4)...

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính tỉ số AH:BH của tam giác ABC, có góc A=90, AH là đường cao, BC=5; AB=3.
2. Tính giá trị nhỏ nhất của[TEX] y=x+6-2\sqrt{x-1}[/TEX]
3. Tính tanx với x là góc nhọ và cosx=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
4. Cho E=[TEX]\sqrt{\frac{8.1}{1.6}}[/TEX]. Nếu E được viết dưới dạng E=[TEX]\frac{9}{a}[/TEX] (a thuộc N) thì a=?
5. Cho P=[TEX]\sqrt{2\frac{14}{25}}[/TEX]. Nếu P được viết dưới dạng P=[TEX]\frac{b}{a}[/TEX] (a thuộc N) thí a+b=?
@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
B

boboiboydiatran

3. Tính tanx với x là góc nhọ và cosx= [TEX] \frac{2}{3}[/TEX]
tanx = [TEX]\frac{\sqrt{5}}{2}[/TEX]
bạn này mình làm cho bạn 1 bài tương tự nên chắc bạn biết cách làm rồi nên mình chỉ post đáp án thôi
 
C

congchuaanhsang

1, Dùng Pytago tính được AC=4

Dùng hệ thức lượng tính AH

Áp dụng Pytago vào $\Delta$ABH tính được BH

Từ đó lập được tỉ số

4, $\sqrt{ \dfrac{8,1}{1,6} }$=$\dfrac{9}{4}$\Rightarrow$a=4$

5, Đề sai rồi!
 
G

goku123123

1,
ta có BC*BH=$AB^2$
\Rightarrow BH=1,8cm
Và $AH^2=AB^2-BH^2$
\Rightarrow AH=5,76cn
\Rightarrow AH:BH=16:5
 
V

vipboycodon

1.Ta có: $AB^2 = BC.BH$
$3^2 = 5.BH$
=> $BH = \dfrac{9}{5} = 1,8$
=> $CH = BC-BH = 5-1,8 = 3,2$
$AH = BH.CH = 1,8.3,2 = 5,76$
Tỉ số $\dfrac{AH}{BH} = \dfrac{5,76}{1,8} = 3,2$
 
Last edited by a moderator:
Z

zzhanamjchjzz

Ta Có
[tex]cos^{2}x=\frac{4}{9}[/tex]
[tex]1-sin^{2}x=\frac{4}{9}[/tex]
[tex]sin x=\frac{\sqrt{5}}{3}[/tex]
có sin với cos tinh tan được rồi
 
Z

zzhanamjchjzz

bài 2:
[tex]x-1-2\sqrt{x-1}+1+6[/tex]
[tex](\sqrt{x-1}-1)^{2}+6[/tex]
[tex](\sqrt{x-1}-1)^{2}+6\geq 6 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

2. $y =x+6-2\sqrt{x-1}$
= $x-1-2\sqrt{x-1}+1+6$
= $(\sqrt{x-1}-1)^2+6 \ge 6$
=> $y \ge 6$
Vậy Min = 6 khi $\sqrt{x-1} = 1 <=> x-1 = 1 <=> x = 2$
 
Top Bottom