violympic vong 32 , giúp với !

S

suong_ban_mai

N

nhockthongay_girlkute

1. Số nghiệm của phương trình : [TEX]x^3[/TEX]- 3[TEX]\sqrt{3}[/TEX]+ 7 - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]=0. (giúp mình cách giải ntn luôn nha!)
2. Tìm giá trị nguyên của n để phương trình có giá trị nguyên:[TEX]x^2[/TEX]- (n+4)x + 2n =0
bài 2
ta có[TEX]\triangle\[/TEX]=[TEX][-(n+4)^2-8n[/TEX]
=[TEX]n^2+8n+16-8n[/TEX]
=[TEX]n^2+16[/TEX]
đẻ ft có nghiệm nguyên \Leftrightarrow[TEX]\triangle\[/TEX]là số chính phương
đặt [TEX]\triangle\=k^2[/TEX](k[TEX]\in\[/TEX]Z)
\Leftrightarrow[TEX]n^2+16=k^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]n^2-k^2=-16[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](n-k)(n+k)=-16[/TEX]
vì n.k là là số nguyên nên xét các tr hợp
đén đay là tìm dc n:D
 
N

ngojsaoleloj8814974

1. Số nghiệm của phương trình : [TEX]x^3[/TEX]- 3[TEX]\sqrt{3}[/TEX]+ 7 - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]=0. (giúp mình cách giải ntn luôn nha!)
2. Tìm giá trị nguyên của n để phương trình có giá trị nguyên:[TEX]x^2[/TEX]- (n+4)x + 2n =0

Nếu như đề bài 1 là thế thì không cần giải cũng biết nó có 1 nghiệm
[TEX]x=\sqrt[3]{4\sqrt[]{3}-7}[/TEX]
 
N

nguathan95

1. Số nghiệm của phương trình : [TEX]x^3[/TEX]- 3[TEX]\sqrt{3}[/TEX]+ 7 - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]=0. (giúp mình cách giải ntn luôn nha!)
2. Tìm giá trị nguyên của n để phương trình có giá trị nguyên:[TEX]x^2[/TEX]- (n+4)x + 2n =0
Hình như bài 1 bạn đưa ra thiếu [TEX]x^2[/TEX] và x thì phải, chứ chắc không ai ra đề thế đâu. Có thể đề là thế này chăng??.
[TEX]x^3[/TEX]- 3[TEX]\sqrt{3}x^2[/TEX]+ 7x - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]=0
Mình cũng thi Violympic nên những bài thế này mình nghĩ bấm máy cho nhanh :)>-
 
Top Bottom