violympic vong 3 lop 8

T

transformers123

1/ $-3x^2-6x-4=-3(x+1)^2-1 \le -1$

Dấu "=" xảy ra khi $x=-1$

3/ $8x^2-28x-1=8(x-\dfrac{7}{4})^2-\dfrac{51}{2} \ge -\dfrac{51}{2}$

Dấu "=" xảy ra khi $x=\dfrac{7}{4}$

5/ $3+15x-5x^2=-5(x-\dfrac{3}{2})^2+\dfrac{57}{4} \le \dfrac{57}{4}$

Dấu "=" xảy ra khi $x=\dfrac{3}{2} $
 
T

transformers123

Bài 2:

$(9x-7)^2-(5-2x)^2=0$

$\iff (9x-7-5+2x)(9x-7+5-2x) =0$

$\iff (11x-12)(7x-2)=0$

$\iff x=\dfrac{12}{11}$ (nhận) hoặc $x=\dfrac{2}{7}$ (loại)

Bài 4

$4x^2-10-(4x+1)x=0$

$\iff 4x^2-10-4x^2-x=0$

$\iff -x-10=0$

$\iff x=-10$
 
Top Bottom