VIOLYMPIC vòng 24

J

jet_nguyen

câu 1:
a+3b=8
\Rightarrow3b=8-a
hay 8-a chia hết cho 3, để có kết quả lớn nhất thì a sẽ nhỏ nhất và sẽ = 2
\Rightarrow b cũng = 2
a+b+3c=10 cũng như thế ta co c=2
vậy a+2b+c=2+4+2=8
ko biết làm đúng không
mình nghĩ thế
có đúng với kết quả ko bạn
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

Giờ tui biết làm rồi, ko phải thế đâu
a+3b=8; a+b+3c=10\Rightarrow 2a+4b+3c=18
\Rightarrow 2(a+2b+c)+c=18
Để a+2b+c lớn nhất thì 2(a+2b+c) phải lớn nhất
\Rightarrow c phải nhỏ nhất. Mà c\geq0 nên c=0
Khi đó 2(a+2b+c) =18\Rightarrow Min a+2b+c=9
 
Top Bottom