Violympic vong 17

E

eye_smile

1,$P=\sqrt{{x^2}-10x+2108}=\sqrt{{x^2}-10x+25+2083}=\sqrt{{(x-5)^2}+2083}$ \geq $\sqrt{2083}$
Dấu"=" xảy ra \Leftrightarrow $x=5$

2,${(\sqrt{x-2}+\sqrt{y-4})^2}$ \leq $2(x-2+y-4)=2(56-6)=100$
\Leftrightarrow $\sqrt{x-2}+\sqrt{y-4}$ \leq $10$
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=27;y=29$
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

1,$P=\sqrt{{x^2}-10x+2108}=\sqrt{{x^2}-10x+25+2083}=\sqrt{{(x-5)^2}+2083}$ \geq $\sqrt{2083}$
Dấu"=" xảy ra \Leftrightarrow $x=5$

2,${(\sqrt{x-2}+\sqrt{y-4})^2}$ \leq $2(x-2+y-4)=2(56-6)=100$
\Leftrightarrow $\sqrt{x-2}+\sqrt{y-4}$ \leq $10$
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=27;y=31$

$y=31$ thì $x+y$ làm sao bằng $56$ được. $y=29$ mới đúng......................................
Tớ trừ nhầm:)
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

3,
${(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z})^2}$ \leq $3(x+y+z)$
\Rightarrow $x+y+z$ \geq $\dfrac{1}{3}$
Dấu "=" xay ra \Leftrightarrow $x=y=z=\dfrac{1}{9}$
 
Top Bottom